Nên chỉnh răng bị thưa ở đâu thì tốt

Để điều trị răng bị thưa của bạn thường các Nha Khoa sẽ giới thiệu với các bạn nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng những điều đó chưa hẳn là quan trọng nhất mà vấn đề nên chỉnh răng bị thưa nơi đâu có thể đảm bảo giữ nguyên mô răng thật tối đa, không xâm lấn răng thật & không gây hại cho răng hàm cũng như sức khỏe chung.

nen-chinh-rang-thua-o-dau-thi-tot

1. Niềng răng để chỉnh răng thưa hiệu quả & an toàn

Răng bị thưa là hiện trạng có khe hở giữa một số răng. Răng mọc thưa có thể là bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng & hàm gây nên ví dụ như răng nhỏ, hàm rộng hay răng vổ ra phía ngoài quá nhiều cũng khiến răng trông giống như mọc thưa hơn.

Ngoài ra, ở 1 vài người, hàm răng ban đầu thông thường nhưng càng ngày càng có biến chứng thưa dần ra. những nguyên nhân răng bị thưa Trong các ca này chủ yếu là vì những bệnh lý mới phát sinh. Hoặc là vì mất răng lâu ngày khiến tiêu xương & một số răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra. Các bệnh lý như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho những răng trên cung hàm bị thưa dần… Răng thưa Không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ mà còn làm cho thức ăn giắt vào kẽ răng, là môi trường cho vị khuẩn cư trú & gây bệnh.

Niềng răng là cách chỉnh răng thưa như ý nhất Dựa trên các tiêu chí đồng thời là: bảo đảm thẩm mỹ lại không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật 100%. Khi niềng răng, Không chỉ đều chỉnh mức độ thưa của răng mà còn phải chỉnh khớp cắn, chỉnh hai Hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn thích hợp. Bên cạnh đó, khoản thời gian niềng răng thường kéo dài 18-24 tháng với bảng giá quá lớn. với trường hợp thưa ít hoặc thưa 2 răng cửa thì không nhất thiết phải sử dụng kĩ thuật niềng răng tốn kém.

2. Chỉnh răng bị thưa ở đâu tốt nhất?

Trình độ & lương tâm của bác sĩ có vai trò ấn định kết quả điều trị. Trong thế giới phẳng ngày nay thì việc cập nhật kiến thức chuyên ngành không còn chỉ giới hạn trong hệ thống công lập mà đôi lúc các bác sĩ hoạt động trong hệ thống tư nhân còn có rất nhiều khoảng thời gian để cập nhật kiến thức hơn tức nhiên nếu người bác sỹ đó có trình độ ngoại ngữ tốt.

Ở trong hệ thống nhà nước thì hoạt động theo tập thể nên có một qui trình thống nhất, chất lượng được kiểm soát tốt hơn vì luôn có người có trình độ cao ở trên kiểm soát, như vậy phụ thuộc khá nhiều vào trình độ của người bác sĩ đứng đầu, giả dụ trình độ của người hàng đầu tốt thì chất lượng điều trị của nơi đấy sẽ tốt, nhưng giả dụ trình độ của người đứng đầu trung bình thì kết quả cũng tầm thường.

Bên cạnh đấy là tại trách nhiệm tập thể nên người bác sĩ sẽ không chăm chút cho từng người điều trị, trong trong thời gian điều trị chỉnh nha để đạt được kết quả tốt đòi hỏi người bác sĩ làm phải toàn tâm toàn ý cho từng trường hợp cho tới khi kết thúc, vì những sai lệch nhỏ bệnh nhân chẳng biết được kể cả những bác sĩ chuyên khoa ít có kinh nghiệm, nếu như bác sĩ cẩu thả thì sau kết thúc chữa trị sẽ rất dễ tái phát và còn để lại một loạt các hệ lụy về khớp cắn, hệ thống cơ khớp hàm…..

Hệ thống tư nhân thường chỉ có 1 số bác sĩ làm việc cùng nhau, họ sẽ chăm chút cho từng người bệnh để cố gắng thu hút người điều trị, nếu như một trung tâm có một bác sĩ độ cao thì chất lượng điều trị và chăm sóc quý khách sẽ tốt hơn nhiều so với nhà nước. Không những thế cũng cần cảnh giác với những cơ sở thu hút người bị bệnh nhờ quảng cáo mà không phải là chất lượng điều trị thực sự, đặc biệt là những địa điểm chạy theo kinh tế mà đánh mất lương tâm nghề nghiệp thì đấy là sẽ là một tai họa cho những người điều trị tới điều trị.

tai-sao-ban-phai-chinh-nha-tai-nha-khoa-sai-gon-bh

Điều chỉnh răng là 1 chuyên ngành sâu trong ngành răng hàm, cũng tương tự như thợ may thì đều biết may quần áo, nhưng người chuyên may váy, người chuyên may vét, người chuyên may quần. Nếu chúng ta muốn may áo vét mà lại đến cửa hàng người may váy thì chắc chắn sẽ không tốt bằng đến shop người chuyên may vét thậm chí còn hỏng vải mất tiền. Như thế khi mọi người chọn chỉnh sửa răng thì phải chọn phòng khám chuyên khoa về chấn chỉnh răng thì mới có kết quả hiệu quả được vì không phải cứ bác sĩ răng hàm mặt là làm chỉnh răng tốt cả.

Cho nên khi chọn bác sỹ điều chỉnh răng bạn buộc phải nắm được đầy đủ những điều về bác sĩ đấy, được đào tạo như vậy nào, trình độ chuyên môn ra sao, khả năng ngoại ngữ có tốt để cập nhật thông tin, được bệnh nhân tín nhiệm hay không, kết quả chữa trị cho các người bị bệnh chỉnh sửa răng trước đó thực hiện nhanh không?. Đặc biệt là được các đồng nghiệp trong chuyên ngành răng hàm nhận định như thế nào vì chỉ những người cùng chuyên ngành mới biết được trình độ của người bác sỹ đấy.

Nếu các bạn cần được tư vấn các thông tin chính xác về cách niềng răng, bạn hãy liên hệ về Nha Khoa Sài Gòn BH để được trả lời tận tình nhất mọi thắc mắc.