Nên chọn giải pháp trồng răng giả nào để trồng răng

Khi bạn không mai rơi vào tình trạng mất răng thì chỉ có phương pháp trồng răng giả là giả pháp tốt nhất cho bạn để có thể phục hồi lại chiếc răng đã mất 1 cách tốt nhất và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.Nhưng nên lựa chọn phương pháp nào để trồng răng giả thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng mất răng của bạn, và bác sĩ nha khoa sẽ có một vai trò rất quan trọng trong việc giúp bệnh nhân xác định xem phương pháp nào là tốt nhất cho bệnh nhân, để có thể phục hồi khả năng ăn nhai tốt nhất sau khi trồng răng.Hãy cùng nha khoa biên hòa điểm qua 3 phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay nhé.
Nên chọn phương pháp trồng răng giả nào?

Rang_implant

Hình minh họa Răng implant

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hồi răng hoàn chỉnh từ thân răng tới chân răng. Phương pháp này hiện nay đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai như răng thật và có thể duy trì vĩnh viễn.
Cầu răng sứ

cau_rang_su

Phương pháp cầu răng sứ.

Nếu chúng ta so sánh 2 phương pháp đó là cầu răng sứ và bọc răng sứ thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự tương đồng của 2 phương pháp này.Nhưng với phương pháp cấy răng sứ thì dòi hỏi bên cạnh chiếc răng đã mất phải còn 2 răng khỏe mạnh, để các bác sĩ nha khoa mài đi 2 răng này để làm điểm tự cho chiếc răng giả có thể đứng vững trên khung hàm và đảm bảo tốt khả năng ăn nhai cho bệnh nhân sử dụng phương pháp này để phục hình răng.

Nhưng phương pháp này nếu so về tuổi thọ thì thấp hơn phương pháp trồng răng implant.Tuổi thọ của phương pháp này rơi vào khoản từ 8-10 năm tùy và khả năng năng chăm sóc răng của bệnh nhân, và 1 điều cần phải lưu ý nữa đó chính là  phương pháp này không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương, chính vì vậy bạn nên cân nhắc về điều kiện tài chính của mình và tình hình mất răng để lựa chọn phương pháp tốt nhất .
Hàm tháo lắp

ham_gia_thao_lap

Hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp thường được các khách hàng lớn tuổi lựa chọn vì nó tiết kiệm chi phí và thời gian phục hình là nhanh nhất. Giải pháp này được đánh giá là cho kết quả phục hình kém nhất.
Trong tất cả các phương pháp phục hình thẩm mỹ thì cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất hiện nay. Nó được đánh giá là an toàn với sức khỏe người bệnh, bảo tồn răng thật và có khả năng duy trì vĩnh viễn nên các nha sĩ thường