Nên chọn phẫu thuật hàm hô hay niềng răng sẽ tốt hơn

Để điều trị răng hô sẽ có 2 cách như sau: 1 là niềng răng hô, 2 là phẫu thuật chỉnh hàm hô. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng áp dụng 2 kĩ thuật này được vì cứ mỗi trường hợp bạn sẽ áp dụng một phương pháp khác nhau. Sau đây, Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ đưa ra những phân tính cụ thể, để giúp bạn nên chọn phẫu thuật hàm hô và niềng răng hô trong trường hợp nào nhé!

Phẫu thuật hàm hô hay niềng răng hô đều mang lại hiệu quả nếu được áp dụng đúng và phù hợp. Vì niềng răng và phẫu thuật đều là hai phương pháp có thể chỉnh sửa răng hô hiệu quả.

nen-chon-phau-thuat-ham-ho-hay-nieng-rang-se-tot-hon

Không những thế, niềng răng hô hiệu quả hơn phẫu thuật trong tình huống những cái răng mọc chìa ra phía ngoài gây hô. Khi đó, dù xương hàm như thế nào, cân đối hay không cân đối về tỷ lệ thì miệng vẫn sẽ bị hô. Vì cơ bản vấn đề nằm tại những cái răng. Vì vậy, muốn chữa hô trong trường hợp này bạn cần nên niềng răng thì mới có hiệu quả, còn áp dụng phẫu thuật sẽ không có giá trị gì.

Trái lại, nếu răng mọc bình thường, theo phương thẳng đứng nhưng xương hàm trên lại phát triển mạnh và đưa ra ngoài quá mức so với xương hàm còn lại và với cả tổng thể cấu trúc hàm mặt thì chỉ phẫu thuật mới tạo ra giá trị mà chúng ta cần.

phau-thuat-ham-ho-hay-nieng-rang

Còn lại, nếu bị hô do cả xương hàm và răng mọc chìa thì cần kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng mới được.

Phẫu thuật hàm hô hay niềng răng, điều đó phụ thuộc vào tình trạng hô của bạn. Nhưng trường hợp phải phẫu thuật ít hơn nhiều vì chủ yếu là hô do răng.

Ngoài những thông tin trên bạn có thẻ liên hệ trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn Bh để được tư vấn kĩ càng hơn về việc nên chọn phẫu thuật hàm hô hay niềng răng nhé!