Nên lựa chọn trồng răng sứ hay niềng răng sẽ tốt hơn

Hiện nay trồng răng sứ và niềng răng thẩm mỹ là 2 phương pháp chỉnh nha phục hình răng, giúp răng tái tạo khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ hoàn hảo nhất.Tùy vào những trường hợp nhất định mà chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp tối ưu nhất để thẩm mỹ răng.Căn cứ vào độ tuổi và từng trường hợp hàm răng của mỗi người để đưa ra lựa chọn nên niềng răng hay trồng răng sứ.Ngoài ra lựa chọn niềng răng hay trồng răng sứ sẽ tốt hơn cần căn cứ dựa trên độ tuổi của mỗi người.

trong_rang_su

Nên chọn niềng răng hay trồng răng sứ

Niềng răng trong trường hợp nào?

Những bệnh nhân sử dụng phương pháp niềng răng thường là những trường hợp răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn, mô, móm.Những trường hợp này niềng răng chính là phương pháp tốt nhất.Và bệnh nhân sử dụng phương pháp này thường có tuổi từ dưới 35 sẽ cho kết quả niềng răng tốt nhất.Vì lúc này răng và vấu trúc xương hàm vẫn còn có khả năng chỉnh lại.Giúp sắp xếp lại các răng 1 cách thẩm mỹ nhất.
Trường hợp nào nên trồng răng sứ?

Rất nhiều người quan niệm bọc răng sứ là đi trồng răng sứ. Nếu xét theo quan niệm này, răng ở mức độ khấp khểnh mức độ nhẹ hoặc tương đối phức tạp có thể bọc răng sứ thẩm mỹ. Những người đã quá độ tuổi có thể chỉnh nha, niềng răng nên bọc răng sứ.

rang_su_implant

Hình minh họa trồng răng sứ implant

Những trường hợp cần sử dụng đến phương pháp trồng răng già thường là những trường hợp răng bị mất, tứ là răng đã hoàn toàn rời khỏi khung hàm.Vì vậy cầm 1 chiếc răng sứ thay thế vị trí chiếc răng đã mất, thì lúc này niềng răng không thể nào phục hình cho bạn 1 chiếc răng giả mà phải nhờ tới phương pháp trồng răng sứ để có thể tái tạo lại chiếc răng đã mất.

Như vậy, tùy từng trường hợp cụ thể để lựa chọn niềng răng hay trồng răng implant. Hàm răng của mỗi người cần được bác sĩ nha khoa đánh giá và tư vấn cho cách thẩm mỹ răng hiệu quả nhất.