Nên trồng răng sứ bắc cầu hay cấy ghép implant ?

Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là cách trồng răng giả cố định hiện đại nhất và vô cùng nhiều, đặc biệt tại những nước phát triển. Ở Việt Nam, cách này cũng đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp trồng răng giả này tốt như thế nào? Và khi nào chúng ta phải trồng răng Implant?

Đọc thêm: nên trồng răng sứ bắc cầu hay trồng răng implant

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace) sẽ có các phần tích những yếu tố về sự thuận tiện của trồng răng Implant.

Trồng răng implant tốt như thế nào?

Trồng răng implant khác hẳn với tất cả phương pháp trồng răng giả khác, đó là cách khôi phục cả chân răng và thân răng. Trụ Implant được cấy và tích hợp vào xương hàm sẽ trở thành chân răng giả vững chắc, tồn tại trọn đời. Do đó, trồng răng Implant sẽ mang lại các giá trị sau:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác như răng thật

Trụ Implant bằng titantium sinh học tích hợp và thích ứng hoàn toàn vào xương hàm mang đến sức nhai khỏe và ăn nhai như răng thật

Trụ Implant bằng titanium (chất liệu chuyên dùng trong cấy ghép y khoa) khi được cấy ghép sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm để tạo thành một chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai vô cùng khỏe, đồng thời cảm giác ăn nhai không khác gì răng thật.

2. Trồng 1 lần và sử dụng trọn đời mà không suy giảm sức nhai

Trụ Implant sẽ tồn tại ở xương hàm trọn đời và bản thân trụ cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn phải cực kỳ hi hữu mới xảy ra những hiện tượng gãy, vỡ.

Nên lúc trồng răng implant thì chúng ta vô tư dùng nó trọn đời mà không suy giảm sức nhai của răng.

3. Phòng ngừa triệt để hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng dẫn đến tiêu xương gây hóp má, móm, tụt nướu và di chuyển răng chưa mất. Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất giải quyết triệt để vấn đề này

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Và lúc xương hàm bị tiêu sẽ dẫn tới những hiện tượng: tụt nướu, xô lệch những răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má).

Với trồng răng Implant, vì khôi phục được chân răng nên sẽ ngăn chặn triệt để tiêu xương hàm từ đấy dự phòng luôn các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không tác động đến các răng kế cận

Trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt, nhưng trồng răng Implant không cần mài răng kế cận như trồng răng sứ

5. Thẩm mỹ cao

Trường hợp mất nhiều răng lâu năm, đã tiêu xương, gây móm nặng. Sau khi thực hiện trồng Implant All on 4: hàm răng khỏe, ăn nhai thuận tiện, thẩm mỹ cao và khắc phục hiện tượng móm. Ca Implant toàn hàm thực hiện bởi Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Nha Khoa Peace Dentistry

Do khôi khục cả chân răng và thân răng nên sau khi trồng răng Implant, chúng ta sẽ có hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật. Mặt khác, việc cấy implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn những phương pháp khác.

Kết luận:

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả mang tính ưu việt nổi bật so với những cách trồng răng giả khác về: hiệu quả ăn nhai, cảm giác răng miệng, thời kì dùng và tính thẩm mỹ.

Nên với câu hỏi “Trồng răng Implant có tốt không?” có thể khẳng định: Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tốt nhất hiện nay.

Video mô phỏng cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry:

Nên trồng răng sứ bắc cầu hay nên cấy ghép implant?

Cấy ghép implant hay trồng răng sứ bắc cầu là 2 cách trồng răng giả cố định ưu việt. Nhưng về mặt hiệu quả điều trị thì Cấy ghép implant thực sự tốt hơn: ăn nhai khỏe hơn, cảm giác ăn nhai tốt hơn, tiêu dùng trọn đời và mất răng nào thì trồng răng đấy, hoàn toàn không tác động các răng kế cận như trồng răng sứ bắc cầu (Răng sứ bắc cầu mài 2 răng kề cận để làm cầu cho răng mất). Ngược lại, trồng răng sứ bắc cầu lại có giá thành phải chăng hơn so với trồng răng Implant. Nên tùy vào khả năng thanh toán của chúng ta mà cần chọn cấy ghép implant hay bắc cầu răng sứ.

Đọc thêm: làm răng giả

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên gia:

Cấy ghép implant là một cách tiên tiến và với kỹ thuật phức tạp hơn. Phương pháp này với quy mô là 1 ca tiểu phẩu cấy ghép. Do đó, đòi hỏi Nha khoa bắt buộc đáp ứng 5 yếu tố sau:
(1) Giấy phép hoạt động cho phép cấy ghép Implant nha khoa.(2) Thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, …
(3) Quy trình thực hiện dịch vụ cấy ghép implant được chuẩn hóa
(4) Quan trọng nhất, Bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được huấn luyện chuyên sâu, sở hữu kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.
(5) Nha khoa dùng những dòng Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố nguồn gốc rõ ràng.

Vì vậy, lúc quyết định trồng răng Implant, các bạn nên ưu tiên tìm 1 nha khoa hội tụ đủ năng lực thực hành cấy ghép implant một cách hiệu quả cao.

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới cấy ghép implant hay các vấn đề răng miệng, có thể: gọi điện qua hotline 0978 563 565 hoặc Email: Peacedentistry@gmail.com, nha khoa uy tín hồ chí minh sẽ liên lạc lại với các bạn.