Ngã ngửa trước 7 sự thật khó tin của hơi thở bốc mùi

Hôi miệng là tình trạng “hơi thở bốc mùi”, gặp ở mọi lứa tuổi và bất kỳ ai. Bạn cần phải hiểu rõ nguồn gốc gây bệnh thì mới trị bệnh được. Cùng tìm hiểu nào!

Ngã ngửa trước 7 sự thật khó tin của hơi thở bốc mùi

Hơi thở bốc mùi và 7 sự thật khó tin

Theo các chuyên gia nha khoa, nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng là

  1. Do sự tồn tại của nhiều vi khuẩn trong miệng hoặc do bệnh lý răng như nướu răng, tiểu đường, trào ngược dạ dày, viêm amidan,…
  2. Khi bạn ăn các loại thực phẩm nặng mùi như hành tây, tỏi lưu lại trong miệng và phổi của chúng ta.
  3. Người bệnh thường không thể tự ý thức được mùi hơi thở của mình vì mũi và miệng có chung một “gốc” và chúng thông nhau.
  4. Khi vi khuẩn kỵ khí phân hủy thức ăn trong miệng, chúng sẽ thải ra một loại khí đó là hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi mà chủ yếu có mùi… hôi khó chịu.
  5. Nước bọt giúp làm sạch miệng và kiểm soát các hợp chất lưu huỳnh, từ đó trung hòa mùi hôi mà nó tạo ra. Do đó khi tuyến nước bọt gặp trục trặc hoặc do cách bạn thở làm cho miệng bị khô, nước bọt tiết ra không đủ sẽ khiến cho mùi hôi xuất hiện.
  6. Nước súc miệng chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu trong một khoảng thời gian nhất định nhưng cuối cùng chất cồn cũng sẽ làm khô miệng và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển.
  7. Vệ sinh răng miệng đúng cách đặc biệt là ở chỗ răng bị sâu, niềng răng,… là phương pháp hoàn hảo để phòng ngừa hôi miệng

Nha khoa Sài Gòn B.H chăm sóc răng miệng toàn diện

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18001015, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết cho trường hợp của bạn.

Xem thêm: