Nguyên nhân nào khiến hơi thở có mùi hôi vào buổi sáng

Hơi thở nặng mùi khó chịu khiến bạn ngại ngùng trong khi giao tiếp với mọi người. Nguyên nhân nào khiến cho hơi thở có mùi hôi? Chúng ta cùng tìm hiểu nào!

5 Cảnh báo bệnh tật nhờ mùi hôi miệng

Theo một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia thì có đến hơn 80% số người được hỏi cho biết hơi thở của họ nặng mùi vào lúc sáng sớm. Nguyên nhân của tình trạng này là do các bệnh lý răng hay do vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc do thói quen ngủ ngáy.

Khô miệng

Khi bạn bị khô miệng thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mảng bám thức ăn và vi khuẩn tấn công gây mòn răng, vôi răng và là thủ phạm gây ra tình trạng hơi thở có mùi “rau mùi” khó chịu cho người đối diện.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Các vấn đề về răng thường gặp sau sinh

Bạn có biết thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách đóng vai trò quan trọng ngoài việc bảo vệ, làm sạch răng thì nó còn có tác dụng giúp hơi thở thơm tho nữa đấy. Thói quen hút thuốc, uống rượu bia hay lười đánh răng trước khi đi ngủ cũng là thủ phạm khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu đấy.

Sức khỏe có gây ra hôi miệng không?

Hơi thở có mùi không được thơm tho có thể là dấu hiệu báo cho bạn biết cơ thể bạn không ổn đấy. Bạn có thể đang mắc các bệnh như viêm họng, đau dạ dày, suy thận, viêm gan… Tốt nhất, bạn hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe để chấm dứt tình trạng này.

Ngủ ngáy

Các chuyên gia về sức khỏe nói rằng chứng ngủ ngáy cũng khiến cho hơi thở có mùi. Thói quen mở miệng khi ngủ khiến khoang miệng bị khô, tuyến nước bọt hoạt động không đủ làm sạch khoang miệng khiến vi khuẩn tấn công mạnh hơn.

Bài viết liên quan: