Nhổ răng hàm có nguy hiểm hay không?

Răng hàm là chiếc răng có chức năng đặc biệt trong ăn giúp cắn và nghiền nát thức ăn.Ngoài ra còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho nên việc có nên nhổ răng hàm hay không là những thắc mắc chung cho các bệnh nhân khi răng bị tổn thương và muốn nhổ bỏ thay thế răng giả.

nho-rang-ham

Ta được biết chiếc răng hàm đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai và chân răng cắm sâu và trong xương hàm có liên kết các dây chằn và thần kinh cho nên việc nhổ bỏ răng hàm là điều quan trọng cần tham khảo qua ý kiến bác sĩ cũng như trình trang sức khỏe của bạn.

Như đã nói ở trên thì răng hàm được bao bọc rất chắc chắn xung quanh hệ thống xương hàm, dây chằng và dây thần kinh. Đó là lý do khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy khá lo sợ không biết nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nếu nhổ răng đúng kỹ thuật thì sẽ không gây ra những ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.

Sau khi nhổ răng hàm nên sử dụng biện pháp trồng răng nào?

Cấy ghép implant là phương pháp trổng răng giả cố định và duy nhất giúp ngăn ngừa tình trạng bị tiêu xương và khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cao như răng thật. Cho nên việc áp dụng biện pháp trồng răng implant sau khi nhổ răng hàm là biện pháp phục hình răng tốt nhất mà bác sĩ khuyên các bệnh nhân nên sử dụng.

nho-rang-co-nguy-hiem

Ưu điểm của phương pháp làm răng implant là: Không cần phải sử dụng đến thao tác mài răng, không cần dựa vào răng thật bên cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Điều này ít nhiều cũng làm ảnh hưởng không tốt đến những chiếc răng thật này, khiến chúng yếu dần đi sau một thời gian. Có độ bền chắc cao, thậm chí là tồn tại vĩnh viễn nếu biết chăm sóc cẩn thận. Bên cạnh đó, khả năng ăn nhai tốt như răng thật cũng được các chuyên gia đánh giá rất tốt. Trụ Implant tích hợp nhanh chóng vào xương hàm, có tính tương thích sinh học cao nên không gây phản ứng tiêu cực cho cơ thể cũng như không bị đào thải ra khỏi cơ thể.

>>Xem thêm thông tin:

Cấy ghép xương bao lâu thì trồng răng implant được

Gãy răng phục hình răng đã mất cách nào tốt