Nhổ răng nanh có đau và nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Chào bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H. Em có chiếc răng nanh trông rất xấu, khi cười làm cho em không được tự nhiên lắm. Gần đây, hai chiếc răng này bị sâu khiến em bị đau nhức khá nhiều nữa. Em muốn đi nhổ răng nanh nhưng không biết nhổ răng nanh có đau nguy hiểm không, em chỉ sợ ảnh hưởng đến dây thần kinh thôi ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Kim Thảo –Bửu Long).
Trả lời :
Chào bạn Kim Thảo ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nhổ răng nanh có nguy hiểm không?” của bạn, nha khoa Sài Gòn B.H  xin được giải đáp cụ thể như sau.

Thông thường nhổ răng là một chỉ định cuối cùng, bắt buộc khi răng không thể bảo tồn, còn trong các trường hợp có thể duy trì răng thì tốt nhất nên bảo tồn tối đa cấu trúc của răng bởi cho dù bạn có thực hiện trồng răng giả thì hiệu quả cũng không thể cao bằng răng thật cả về chức năng ăn nhai và độ cảm biến thức ăn.

Trong trường hợp răng nanh của bạn mọc bị vênh lệch quá mức cũng như có dấu hiệu đau nhức thì tốt nhất nên đến gặp nha sỹ để tiến hành thăm khám cụ thể. Răng nanh hay còn gọi là răng khểnh chính do hình dạng đặc biệt, mọc chìa ra ngoài, đôi khi tạo thế 3 răng mà trong nhiều trường hợp rất dễ giắt thức ăn bên trong, lâu ngày có thể gây sâu răng hoặc viêm nha chu.

Một số trường hợp răng bị chìa quá mức và sâu nặng không thể bảo tồn thì có thể tiến hành nhổ bỏ. Thực chất, nhổ răng không quá nguy hiểm như bạn tưởng tượng. Cả hàm răng được chi phối bởi một dây thần kinh ngoại vi. Trong điều kiện bình thường cũng như nếu nhổ răng đúng kỹ thuật thì hầu như không có tác động đến dây thần kinh và không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa thì hầu như những biến chứng khi nhổ răng là không có. Tất cả quy trình nhổ răng đều thực hiện chuẩn xác với môi trường khử khuẩn tuyệt đối. Với những trường hợp răng sâu thì nha sỹ sẽ phải thăm khám kỹ hơn, nếu cần có thể chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng của răng trước khi nhổ bỏ.

Một khi răng nanh bị nhổ thì tốt nhất bạn nên trồng răng giả bằng cách cấy ghép implant. Phương pháp này không chỉ giúp phục hình cho răng, đảm bảo ăn nhai tốt, bền chắc hơn so với cách làm cầu răng mà còn hạn chế được tình trạng tiêu xương dẫn đến hô móm hiệu quả. Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả của răng giả sẽ phát huy tối ưu nhất, giúp rút ngắn thời gian trồng răng mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt gần như răng thật trong một thời gian dài.

Bạn có thể liên hệ với nha khoa Sài Gòn B.H  theo số hotline 18001015 để biết thêm thông tin chi tiết về nhổ răng nanh có nguy hiểm không. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Xem thêm: