Những điều bạn nên làm khi nhổ răng trồng răng giả

Cần phải làm những gì khi nhổ răng và trồng răng giả để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn tốt nhất? Cùng nghe những chia sẻ từ bác sĩ nha khoa để thực hiện theo nhé.

dsc0143_b-1
Sau khi nhổ răng trồng răng giả, việc thực hiện chăm sóc răng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn giúp bạn dễ dàng trồng lại răng giả vào vị trí răng vừa nhổ hơn. Vì một lý do nào đó khiến bạn phải nhổ răng thật và phục răng giả, Vậy nên làm những gì sau khi nhổ răng để chuẩn bị trồng răng giả thay thế? Bạn hãy thực hiện những việc làm được liệt kê dưới đây nhé.
Những việc nên làm khi mới nhổ răng và chuẩn bị trồng răng giả

Sau khi vừa mới nhổ răng, bạn nên kiêng ăn những đồ ăn cay, nóng, đồ ăn cứng, đồ ăn quá nhiều gia vị có thể khiến vị trí răng nhổ bị kích ứng, dẫn tới các viêm nhiễm. Khi quy trình nhổ răng trồng răng giả được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, khả năng lành thương tại vị trí răng nhổ rất nhanh, tuy nhiên nếu ăn thức ăn không phù hợp, ngay cả răng khỏe mạnh cũng dễ bị ảnh hưởng, không riêng gì vị trí răng vừa nhổ.
Nhổ răng trồng răng giả nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 3 tới 6 tháng. Tức là sau khi nhổ răng, bạn nên đợi khoảng 3 tháng tới 6 tháng để vị trí răng mới nhổ được ổn định hoàn toàn rồi mới quyết định trồng lại răng giả. Bạn hoàn toàn có thể trồng răng giả ngay, tuy nhiên điều này không thực sự tốt cho sức khỏe răng miệng.
Vệ sinh răng miệng hàng ngày, nhẹ nhàng và đúng cách. Vấn đề vệ sinh răng miệng trong suốt khoảng thời gian nhổ răng trồng răng giả rất quan trọng. Răng miệng được vệ sinh đúng cách sẽ khiến vị trí răng nhổ nhanh chóng lành thương, đảm bảo răng lợi không bị viêm nhiễm sinh bệnh.
Tại sao nên chọn điều trị tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Những việc bạn nên làm sau khi nhổ răng trồng răng giả phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày, vì vậy, vấn đề tự ý thức giữ gìn sức khỏe răng miệng là rất quan trọng. Để việc nhổ răng không dẫn tới những vấn đề răng miệng không đáng có, bạn hãy lưu ý những điểm trên đây để có hàm răng luôn khỏe mạnh nhé.

Xem thêm: