Những đối tượng nào cần chú ý khi trồng răng implant

Kĩ thuật tái tạo răng bằng giải pháp trồng răng implant được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng để phục hồi các răng đã mất của mình nhưng không phải ai cũng có thể phương pháp này một số bệnh nhân khi dùng kĩ thuật này để phục hồi răng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để có một kết quả phục hồi răng tốt nhất và đó là những vấn đề nào chúng ta hãy xem qua bài viết sau nhé.

Hình minh họa : cấy ghép implant

Không nên trồng răng implant trong trường hợp nào?

Bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm: Tiểu đường, huyết áp, tim mạch.… những bệnh này khi mắc phải thì tình trạng sức khỏe của bệnh nhân luôn trong tình trạng không ổn định và phải thường xuyên đến gặp bác sĩ chình vì điều này  bạn sẽ không thể dùng phương pháp implant để tái tạo răng.Bạn chỉ có thể trồng răng khi tình trạng bác sĩ đã ổn định hơn và được sự giám sát kĩ lượng của bác sĩ nha khoa phối hợp cùng bác sĩ y khoa để đảm bảo răng sau phục hồi có khả năng ăn nhai tốt nhất.

Phụ nữ mang thai: Giai đoạn thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm không nên tác động tới răng miệng. Bệnh nhân nên tới phòng nha để được tư vấn về kế hoạch cấy ghép implant sau khi sinh.

Sức khỏe răng miệng không đạt: Những bệnh nhân được chuẩn đóa là có hệ thống cương hàm không đạt yêu cầu và yếu thì không thể nào trồng răng implant, nhưng nếu bệnh nhân vẫn có nhu cầu trồng răng thì cầu phải sử dụng phương pháp ghép xương để phục hồi những vị trí xương không đạt yêu cầu rồi bạn mới có thể dùng phương pháp này.

Như vậy, đối tượng nào không nên trồng răng implant? Có thể kể tên 3 trường hợp trên đây. Nếu thuộc vào các trường hợp này, bệnh nhân cần có biện pháp điều trị, hoặc lựa chọn thời điểm phù hợp để trồng răng implant an toàn.