Những món ăn cần nên kiêng sau khi tẩy trắng răng

Các thực phẩm có màu là một trong những tác nhân gây ra hiện tượng răng bị ố vàng. Chính vì vậy các bác sĩ cũng khuyến cáo sau khi điều trị tẩy trắng răng nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có màu. Hãy chăm sóc răng thật kĩ và tránh các thực phẩm có thể làm răng bị nhiễm màu.

Các loại quả mọng: Các loại quả như nho, việt quất … là những trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, nhưng sắc tố màu của chúng có thể dính lên bề mặt răng và để lại một lớp màng trên răng của bạn.

Mẹo hay điều trị bệnh nhiệt miệng

Củ cải đường: Bạn biết củ cải đường có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo không? Chỉ cần tưởng tượng cũng có thể hình dung được những gì nó làm cho răng của bạn. Vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn củ cải đường để giảm thiểu hư hại cho răng.

Giấm Balsamic: Giấm Balsamic có chứa nhiều sắc tố và acxit làm ảnh hưởng đến men răng của bạn. Cố gắng hạn chế ăn các món salad trộn dầu giấm. Bạn cũng cần lưu ý rằng rau diếp sẽ làm cho giấm ít có khả năng để lại các vết đổi màu trên răng.

tac-hai-cua-cafe-khi-tay-trang-rang-1-4

Cà phê và trà: Bạn không nên uống quá nhiều trà và cà phê vì chúng có thể làm thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố sậm màu trong cả cà phê và trà có thể làm răng của bạn bị ố vàng.

Dù đã thực hiện tẩy trắng răng bằng phương pháp tẩy trắng răng Brite Smile hay tẩy trắng răng tại nhà thì việc hạn chế sử dụng các thực phẩm có màu khác sẽ giúp bạn duy trì màu răng trắng sáng lâu dài. Bên cạnh đó, vệ sinh răng miệng còn là cách làm sạch răng và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Xem thêm:

5 lý do bất ngờ khiến hàm răng của bạn bị ố vàng