Những rắc rối khi niềng răng mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài có thể mang tới cho bạn sự đổi thay hoàn toàn về diện mạo của khuôn răng. Không những vậy, để mang đến tính thẩm mỹ cao bạn sẽ gặp không ít những khó khăn mà chính người điều trị buộc phải khắc phục. Vậy bạn đã biết những rắc rối thường gặp khi niềng răng chưa, hãy theo dõi bài viết sau để đúc kết được kinh nghiệm xử lí các rắc rối ấy nhé!

1. Sự cố có thể gặp khi niềng răng bằng mắc cài

Do mắc cài có cấu tạo gồm nhiều phần gắn với nhau phức tạp nên trong khi tạo lực di chuyển sắp đặt răng sẽ gây ra những rắc rối bất ngờ cho mọi người khi niềng răng bằng mắc cài.

nhung-rac-roi-khi-nieng-rang-mac-cai

Thức ăn bám vào mắc cài:

Thức ăn rất dễ dàng bám lại trên mắc cài hoặc trong những khe rãnh giữa mắc cài & răng. Đây tuy không phải là sự cố quá khẩn cấp & lại xảy ra thường xuyên nhưng nếu như không được khắc phục ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của răng miệng. Với tình trạng này bạn nên tự khắc phục bằng các giải pháp vệ sinh sạch bình thường như bàn chải răng, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa & kết hợp với nước súc miệng.

Tuột dây cung:

Dây cung vốn nằm trong rãnh mắc cài, nhưng đôi khi sẽ bị tuột ra. Tình huống này dễ gặp hơn khi áp dụng mắc cài thường, không có chốt tự đóng chắc chắn. Khi dây cung tuột, bạn đừng nên quá lo lắng hãy cố gắng để nhét dây trở lại vào trong rãnh. Nhưng nếu như dây cung tuột do mất dây thun (ở mắc cài thường) và do gãy chốt tự đóng (ỏ mắc cài tự buộc) thì sau khi đã nhét dây cung vào rãnh bạn phải đến bác sĩ để được bổ sung thun buộc mới & sửa chốt tự đóng.

Dây cung đâm vào má:

Đầu dây cung trong cùng có thể lộ ra va và đâm vào cạnh má. Trong trường hợp này nếu có thể bạn có thể uốn đầu dây và cuộn tròn lại. Nếu như không thực hiện được thì đừng phân vân hãy nhờ đến bác sĩ để được xử lý chất lượng nhất.

Cảm giác khó chịu:

Cảm giác này đến tự nhiên trong các ngày đầu niềng răng bằng mắc cài. Chỉ cần bạn làm quen được thì sau 1 – hai tuần sẽ thấy ổn trở lại.

Bị đau họng:

Sự cố này ko phổ biến những nếu bạn quá mẫn cảm và thấy khô họng thì có thể xin cố vấn của bác sĩ để được kê toa thuốc hỗ trợ.

Khô môi, kích thích má:

Trường hợp này quá phổ biến & không có gì nghiêm trọng. Đó là vì sự hiện diện của mắc cài trong miệng. Các bạn nên áp dụng sơn dưỡng môi hoặc sáp bô giữa mắc cài & má để đệm tránh sự kích ứng lên mô mềm.

Dây cung bị lỏng, bung bật mắc cài:

Trường hợp này thường xảy ra khi có các va chạm mạnh. Để khắc phục như ý nhất nên tới bác sĩ để được xử lý vì bản thân bạn ko thể thực hiện được.

xu-li-rac-roi-khi-nieng-rang-mac-cai

2. Cách hạn chế các sự cố khi niềng răng bằng mắc cài

Muốn tránh được tối đa những sự cố trên khi niềng răng bằng mắc cài, chất lượng nhất nên chữa trị ở Nha Khoa uy tín với công nghệ hiện đại và dùng mắc cài tự buộc bền chắc.

Đây là có kinh nghiệm được rút ra từ thực tế chỉnh hình răng tại Nha khoa Sài Gòn BH. Nhờ có nha sĩ giỏi đảm trách thực hiện với công nghệ tiên tiến mà người điều trị có thể tránh được những sự cố có thể gặp trên đây.

Vì thế, nếu bạn cần tham khảo gì thêm về phương pháp niềng răng mắc cài thì vui lòng liên hệ về Nha khoa Sài Gòn BH để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

–> Bảng giá niềng răng invisalign: http://nhakhoasaigonbh.com/cong-nghe-nieng-rang-invisalign-tieu-chuan-quoc-te