Niềng răng móm khác với niềng răng bị lệch và răng thưa như thế nào

Niềng răng ở mỗi trường hợp sẽ được áp dụng các phương pháp hoàn toàn khác nhau. Răng móm, răng bị lệch, răng thưa là những trường hợp cần phải niềng răng, vậy với các trường hợp này nên áp dụng phương pháp niềng răng như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH khám phá sự khác biệt của răng móm với răng bị lệch và răng thưa.

1. Răng bị móm

Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ cho răng bị móm là phải điều chỉnh lại tỷ lệ khớp cắn. Hay nói cách khác, là phải xắp xếp lại vị trí của hàm răg trên so với hàm răng dưới theo trật tự chuẩn là hàm tren phải ở ngoài hàm dưới. Rìa răng hàm dưới phía trước phải chạm tới 2/3 mặt trong của răng hàm trên khi khép miệng. Khi đó niềng răng móm mới đạt được hiệu quả.

nieng-rang-mom-khac-voi-nieng-rang-bi-lech-va-rang-thua-nhu-the-nao

Răng móm đôi khi còn do sự phát triển của xương hàm gây ra. Cho nên, trong một số tình huống, niềng răng cần phải kết hợp với phẫu thuật chỉnh hàm mới cho hiệu quả triệt để.

2. Răng bị lệch

Răng bị lệch có khá nhiều dạng, có thể 1 vài răng bị trật ra khỏi hàm, hoặc hai hàm bị lệch với nhau.

Trường hợp răng bị lệch ra khỏi hàm rời rạc thì niềng răng là đủ để điều trị được. Nhưng nếu hai hàm bị lệch thì có thể do xương hàm trên và hàm dưới bị lệch. Lúc này, niêng răng cũng chỉ chỉnh sửa được ở mức độ nhất định. Việc phối hợp cả chỉnh hàm sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn nhiều.

3. Răng bị thưa

Răng thưa là mức độ răng mọc lệch lạc được đánh giá có nhẹ nhất trong tất cả các tình huống. Bạn chỉ cần đeo mắc cài là có thể kéo những chiếc răng khít lại với nhau đều đẹp, thẩm mỹ nhất.

nieng rang thua tai nha khoa sai gon bh

Tuy nhiên, nếu mức độ thưa quá lớn thì có thể liên quan đến hình thể của răng quá nhỏ nên dù xương hàm có tỷ lệ bình thường vẫn bị thưa răng. Lúc này niềng tuy kéo được răng sát lại nhau nhưng hình thể răng thì vẫn không đẹp, hơn nữa sẽ khiến cho vòm hàm bị khum vào quá nhiều, khuôn miệng cũng không thực sự thẩm mỹ. Nhiều khả năg bác sỹ sẽ phải tính toán kết hợp thêm phương pháp điều trị bổ trợ khác.

Hiện nay, dù bạn bị răng thưa, răng móm, răng bị lệch thì bạn hãy yên tâm khi được điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH. Tại đây, bạn sẽ được áp dụng những phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Bạn còn ngần ngại gì mà không liên hệ với Nha Khoa chúng tôi để tận hưởng những điều kì diệu nhất từ các phương pháp niềng răng.