Niềng răng thẩm mỹ cần chú ý điều gì

Hiện nay thì công nghệ niềng răng đã khá gần gũi với mọi người. Nhưng rất nhiều trường hợp không biết niềng răng là gì, cũng như không thể nắm đầy đủ kiến thức trước khi niềng răng. Vì vậy hôm nay Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức về niềng răng để để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, trải qua quá trình chỉnh nha thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

1. Độ tuổi niềng răng

Đa số mọi người suy nghĩ rằng niềng răng là dành cho trẻ em nhưng trong thực tế số người niềng răng rơi vào ở độ tuổi trưởng thành nhiều hơn.

Ở lứa tuổi từ 12-18 tuổi là có điều kiện về răng, xương răng nhưng chưa hẳn là ngoài độ tuổi này niềng răng không đạt hiệu quả cao. Hầu hết các đối tượng niềng chỉnh răng ở tuổi trưởng thành do khi còn nhỏ chẳng có điều kiện chỉnh hình răng hoặc đã chỉnh hình răng nhưng ko mang hàm duy trì dẫn đến răng xô lệch trở lại. Điều cần chú ý khi niềng răng ở tuổi trường thành là kiểm tra kỹ sức khỏe nướu, các hiện tượng tiêu xương có xảy ra & cần tới Phẫu thuật hay ko.

nhung-dieu-nieng-rang-can-luu-y

2. Niềng răng không chỉ để hàm răng thẳng và đều đẹp

Các điều cần lưu ý khi niềng chỉnh răng thường bị bỏ qua chính là công dụng làm chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Khớp cắn là cách mà răng hàm ở trên & dưới chuẩn khít vs nhau khi mọi người đóng và mở miệng, làm giúp bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau & nghiêm trọng hơn là biến chứng nhức thái dương hàm.

3. Mất răng có ảnh hưởng đến việc niềng răng không?

Điều đó còn phụ thuộc vào vị trí mất răng của mình. Trong vài trường hợp, mất răng có thể dẫn tới việc tăng khoảng thời gian niềng răng hoặc bạn cần nhổ thêm răng để cân chỉnh số lượng răng cần làm thẳng.

4. Niềng răng có đau không

Bình thường, Niềng răng cho cảm giác hơi ê & khó chịu trong 2-3 tháng đầu tiên, chủ yếu là do có khí cụ lạ trong miệng. Thậm chí, cả môi, má và lưỡi cũng có cảm giác bị kích thích. Không những thế cảm giác này sẽ giảm dần & quen dần theo thời gian, cho đến lúc bạn chứng kiến được sự đổi thay tích cực của răng như răng đều duyên hơn, ăn nhai tốt hơn… Trong gia đoạn này, chúng ta có thể dùng đến các phương pháp giúp giảm đau, tuy nhiên cũng nên chú ý để ko gây nhiều ảnh hưởng đến răng. Bạn phải áp dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm để làm cơn đau nhức thuyên giảm. Nếu trạng thái không khá hơn, chúng tôi có thể áp dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sỹ.

chu y den che do an uong khi nieng rang

5. Ăn uống trong khi niềng răng

Tuần đầu tiên sau niềng răng, nên sử dụng những thực phẩm mềm để tránh gây thương tổn & làm lệch hay đứt niềng răng. Điều ấy có thể duy trì cho tới khi khách hàng không còn cảm thấy khó chịu hoặc đau do niềng răng nữa.

Không những thế, bạn tránh ăn những thực phẩm có độ cứng, giòn hoặc cần một lực mạnh để cắn & nhai vì chúng cũng có thể làm đứt dây cung niềng răng hoặc làm ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng.

Trên đây là những vấn đề mà Nha Khoa Sài Gòn Bh muốn lưu ý cho các bạn nắm được trong suốt quá trình niềng răng để giúp đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gửi về cho chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất từ các bác sĩ.

Tiếp theo Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền: