Nong hàm khi nào để mang lại hiệu quả nhất

Trường hợp răng hơi bị hô & muốn chỉnh nha để có nụ cười duyên dáng hơn thì có được không? Và ở tình trạng trên áp dụng phương pháp nong hàm thì có mang lại hiệu quả không. Vậy bạn có biết nong ham là gì không, và khi nào thì nên nong hàm thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Nong hàm là gì?

Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ tạo các khoảng trống vừa đủ trên cung hàm để có thể đẩy các răng về đúng vị trí. Vì nếu như không làm điều này, những răng sẽ không có đủ chỗ để dịch chuyển.

Nhổ răng thường được chỉ định dùng cho tất cả các trường hợp, trong điều kiện chỉnh hình răng thông thường để tạo chỗ trống. Nong hàm cũng là 1 cách để tạo thêm các khoảng trống trên cung hàm, bên cạnh đó cách này chỉ có thể sử dụng trong một vài trường hợp đặc biệt.

2. Khi nào cần nong hàm?

Nong hàm có tác dụng nới rộng diện tích của cung răng cũng như vòm hàm, tạo sư cân đối, hài hòa trong cấu tạo khuôn mặt. Quá trình được thực hiện thông qua khí cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ từ từ đẩy các răng Hàm trên cách xa nhau. Lúc đó, vòm miệng sẽ bắt đầu hình thành xương mới & giúp hàm dần dần rộng ra. Thực tế việc hình thành xương mới sẽ mất khoảng 1-3 tháng.

doi ngu nha khoa sai gon bh

Vì bạn nếu không nói rõ trạng thái răng & hàm cụ thể nên không thể hỗ trợ chi tiết hơn về việc có nên nong hàm hay không. Thực ra, công nghệ này không được áp dụng tùy tiện vì có thể làm phá vỡ cấu trúc bình thường của vòm miệng và khuôn mặt. Do đó, bạn nên trực tiếp đến thăm khám, chụp X-quang để từ đó, bác sỹ mới có thể đánh giá tận tường & đưa ra tư vấn phù hợp nhất cho bạn.

Đối với những đối tượng cấu trúc răng hàm mặt bình thường thì nhổ răng sẽ được sử dụng.

Với những chia sẻ trên của các bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn BH thì bạn có thể nắm rõ được các nghi vấn về vấn đề nong hàm khi niềng răng rồi đó. Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc gì thêm có thể đến trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất.

–> Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền: http://nhakhoasaigonbh.com/cong-nghe-nieng-rang-invisalign-tieu-chuan-quoc-te