Phải làm sao khi bị mất răng hám số 6

Chiếc răng hàm số 6 là vị trí răng đóng vai trò rất quan trọng trong ăn nhai có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn chính vì thế cho nên khi bạn mất răng hàm số 6 thì khả năng ăn nhai bị giảm xuất rất lớn chính vì điều ấy cho nên thực hiện hiện giải pháp trồng răng hàm số 6 là rất cần thiêt giúp bạn khôi phục được khả năng ăn nhai vậy mất răng hàm số 6 nên thực hiện trồng răng giả nào.

1. Mất răng hàm số 6 gây những hậu quả gì

Răng hàm số 6 nằm tại vị trí rất quan trọng ảnh hưởng đến việc ăn nhai của cả cung hàm chính vì thế cho nên khi bị mất răng hàm số 6 thì ảnh hưởng khả năng ăn nhai là đầu tiên.

Cho nên răng hàm số 6 từ khi mọc bạn cần nên có giải pháp chăm sóc cho đúng cách giúp bạn bảo vệ được các bệnh lý về răng như vỡ răng, viêm tủy, sâu răng…nên chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng cần thực hiện đúng cách và thường xuyên.

Mất 1 chiếc răng hàm sẽ để lại khoản trống giúp các mảng bám thức ăn bám vào bên trong kẽ răng tạo điều kiện cho các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, sâu răng…

2. Mất răng hàm số 6 phải làm sao

Đối việc mất răng hàm số 6 có sự ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai và nguy cơ lây nhiễm các bệnh về răng miệng chính vì điều ấy cho nên hiện tại có 2 giải pháp làm răng giả phổ biến tốt hiện nay là cầu răng và trồng răng implant giúp khôi phục lại răng bị mất.

+ Cầu răng: Làm cầu răng giúp khắc phục tình trạng mất răng, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nhưng phải sử dụng 1 dải răng sứ bao gồm 3 răng (nếu phục hình cho mất 1 răng) lắp chụp lên vị trí răng mất. Yêu cầu của biện pháp này là 2 răng bên cạnh răng số 6 phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi răng, đặt cầu răng sứ.

Tuy nhiên vị trí răng hàm số 6 đóng vài trò quan trọng trong ăn nhai và có tác động mạnh về việc ăn nhai cho nên gây ảnh hưởng rất lớn đến độ bền chắc của răng cho nên với giải pháp cầu răng sẽ dễ bị tổn thương, tồn tại không được lâu với vị trí răng hàm số 6 này đặc biệt các răng số 5 và 7 bị mài để làm cùi răng cũng bị ảnh hưởng không kém. Cho nên giải pháp này không được khả thi lâu dài và không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng.

+ Trồng răng implant: Giải pháp này sử dụng trụ implant thay thế cho chân răng bị mất cho nên trụ implant đóng vai trò như một chân răng và được làm băng chất liệu titan nên chắc chắn và bền chắc theo thời gian, chịu được lực ăn nhai tác động lên. Với giải pháp này khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm và tồn tại lâu dài hoặc vĩnh viễn nếu có chế độ chắm sóc tốt và đúng cách théo chỉ dẫn bác sĩ.

Khi bạn có nhu cầu thực hiện làm răng giả thay thế cho trường hợp răng hàm số 6 bị mất thì nên đến trung tâm nha khoa uy tín thực hiện cũng như được các bác sĩ thăm khám và tư vấn tốt nhất cho bạn.