Phương pháp nào giúp điều trị răng thưa hiệu quả nhất

Để điều trị răng thưa bạn sẽ được các bác sĩ giới thiệu cho bạn với 3 lựa chọn điều trị sau: niềng răng, bọc răng sứ và trám răng. Thế những, ở mỗi tình trạng khác nhau bạn sẽ được chỉ định phương pháp khác nhau. Hãy tìm hiểu xem phương pháp nào hiệu quả với tình trạng của bạn hiện này nhé!

Bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là cách chỉnh hình răng thưa đầu tiên bạn có thể nghĩ đến để nắn chỉnh răng thưa nếu bạn sẵn sàng tư thế chấp nhận những thao tác xâm lấn răng.

phuong-phap-nao-giup-dieu-tri-rang-thua-hieu-qua-nhat

Muốn bọc răng sứ để lấp đầy các khe răng thưa, bạn cần phải tiến hành mài cùi răng thật sau đó được tạo hình chiếc thân răng sứ mới có kích cỡ tơ hơn để chụp lên trên. Khi đó, kẽ răng thưa sẽ biến mất. Phương pháp này hoàn tất sau khoảng 2 – 3 lần hẹn nha sỹ.

Trám răng

Phương pháp trám răng là cách chỉnh hình răng thưa dựa trên việc tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa bằng chất liệu composite, giúp xóa mất dấu tích của răng thưa. Phương pháp này hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn nha sỹ. Tuy nhiên, độ bền của miếng trám răng thưa là rất thấp, dễ bị bong bât trong khi ăn nhai.

Niềng răng

Phương pháp niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa dựa trên cơ chế tạo ra sự di chuyển của răng, giúp chúng được kéo sát khít lại với nhau nhờ lực của mắc cài. Với phương pháp này bạn hoàn toàn không phải mài răng, sau niềng răng các răng sẽ đều đẹp và duy trì sự sát khít vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu, có thể mất từ 1 – 2 năm mới hoàn tất việc nẹp răng thưa thành công.

teeth with whitening tray

Trên đây là 3 phương pháp điều trị răng thưa tốt nhất hiện nay, bạn cảm thấy với tình trạng của mình thì hợp với phương pháp nào? Nếu vẫn chưa thể xác định được hãy đến ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được bác sĩ của chúng tôi thăm khám và đưa ra phương pháp phù hợp nhất nhé!