Phương pháp tốt nhất điều trị răng bị lung lay

Những dẫn đến chứng răng bị lung lay cho bạn là các bệnh về răng miệng và cụ thể là bệnh viêm nha chu đây là một bệnh rất nguy hiểm về răng miệng tạo nên nguy cơ mất răng cao nhất trong tất cả các bệnh răng miệng.Bệnh phát sinh do những mảng bám cao răng do sau khi ăn không được vệ sinh kĩ lâu ngày những mảng bám thức ăn này lâu ngày bị phân hủy tạo nên các ổ viên nướu gây nên tình trạng răng lung lai và dẫn đến mất răng.

den-chan-rang

Răng bị lung lay

Phương pháp điều trị răng bị lung lay

– Trường hợp răng lung lay do tiêu xương: ở trường hợp này răng bị lung lay do bạn bị chấn thương khớp cắn và biện pháp được chọn cho trường hợp này

Bác sỹ sẽ bổ sung lượng xương bị thiếu hụt. Nếu tình trạng răng lung lay do chấn thương khớp cắn thì biện pháp nẹp răng cũng có thể được áp dụng cho trường hợp trên. Cả hai phương pháp này đều cần thời gian để phần chân răng có thời gian hồi phục và chắc chắn lại, tuy nhiên, răng sau khi bị tổn thương thì cho dù có điều trị cũng không thể phục hồi được như cũ được nữa.
– Răng lung lay do sâu răng, bị tổn thương do viêm tủy:Khi bạn rơi vào tình trạng này thì tốt nhất ngay lập tức bạn cần đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ nha khoa nhanh chóng lấy tủy và điều trị nội nha càng nhanh càng tốt Khi tủy răng được làm sạch thì việc cải thiện răng bị lung lai là hoàn toàn khả thi.Nhưng nếu sau khi điều trị mà tình trạng răng lung lay không được cải thiện thì tốt nhất bạn nên sớm nhỏ bỏ răng để không bị ảnh hưởng  các răng khác.
– Tình trạng răng bị lung lay do viêm nướu hay nha chu: Với tình trạng này thì các bác sĩ nha khoa sẽ ưu tiên lấy hết cao răng và loại bỏ những mảng bám trên răng vì đây là môi trường để vi khuẩn phát triển và sinh sôi.Sau khi lấy hết mảng bám bạn sẽ được điều trị bằng thuốc để phần viêm nhiễm được phục hồi dần dần cho đến khi hết bệnh.
– Trong một số trường hợp nếu răng bị sâu quá nặng, dẫn đến viêm tủy cấp hoặc áp xe xương ổ răng thì nhổ răng sẽ là giải pháp cần thiết phải tính tới để bảo tồn các răng còn lại.