Quy trình bọc răng sứ cho răng thưa như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ cho trường hợp răng thưa cũng được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn y khoa như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để xác định mức độ thưa giữa các răng. Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ cũng như cách bọc răng sứ phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, bởi vì lấy dấu răng sẽ giúp kỹ thuật viên chế tác ra mẫu răng sứ vừa vặn với răng thật, giúp lấp đầy khoảng trống thưa răng. Hiện nay, bọc răng sứ cho răng thưa được thực hiện bằng hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác.

Quy trình bọc răng sứ cho răng thưa như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ cho răng thưa như thế nào?

Bước 3: Răng thưa nên bọc răng sứ sẽ nhanh chóng hơn niềng răng

Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để khôi phục hữu hiệu chức năng ăn nhai nên với phục hình toàn sứ bạn sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật. Vì vậy, các bạn có thể an tâm khi đến nha khoa lớn và tên tuổi để bọc răng sứ.

Bước 4: Thử sườn và đắp sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn để kiểm tra mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không.

Bước 5 : Kiểm tra khớp cắn

Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ vĩnh viễn lên răng cửa bị sâu và hoàn tất quy trình bọc chụp răng sứ. Khi bọc răng sứ cho răng thưa xong, chúng ta nên đến đến trung tâm nha khoa kiểm tra và thăm khám theo định kì để kiểm tra mức độ ổn định của răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng mang lại thẩm mỹ và có nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Hãy để Nha Khoa Peace Dentistry kiểm tra răng của bạn để được tư vấn và chọn cho mình giải pháp bọc sứ sao cho phù hợp. Sau khi bọc răng sứ bạn hãy nhớ chăm sóc răng miệng tốt để không phải lo lắng tình trạng hôi miệng do bọc sứ gây ra.