Quy trình làm Răng sứ diễn ra như thế nào

Trong khi đó, răng toàn sứ (với những thương hiệu phổ biến như : Emax, Cercon… nên thường được gọi là Răng sứ Emax, Răng sứ Cercon) được làm hoàn toàn bằng sứ, chất liệu và màu sắc tương tự như răng thật. Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm hơn hẳn Răng sứ kim loại:

  • Màu sắc trong, cho vẻ đẹp tự nhiên.
  • Không bị đổi màu theo thời gian, không có ánh xám của kim loại ở cổ răng.
  • Không gây dị ứng, không dẫn nhiệt. Dễ chịu trong môi trường miệng.

Răng sứ trên Implant

Ngày nay, Implant thường được chỉ định cho các trường hợp bị mất răng. Implant như một chiếc răng nhân tạo, được cấy vào vùng xương hàm để thay thế chiếc răng thật bị mất. Để đạt được hiệu quả ăn nhai thật sự thoải mái, tự nhiên, quy trình làm Răng sứ trên Implant đòi hỏi độ chính xác rất cao, và kỹ thuật CAD/CAM đáp ứng rất tốt yêu cầu này.

Quy trình làm Răng sứ diễn ra như thế nào

Quy trình làm Răng sứ diễn ra như thế nào

Kỹ thuật CAD/CAM

Khoảng 10 năm về trước, Răng sứ bắt đầu phổ biến ở Việt , nhưng Răng sứ làm bằng máy tính (kỹ thuật CAD/CAM) là một kỹ thuật mới tiến bộ vượt bậc. CAD/CAM là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua sự trợ giúp máy vi tính. Được viết tắt từ computer aided design / computer aided manufacturing

Quy trình làm Răng sứ diễn ra như sau:

  • Bước 1: nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn.
  • Bước 2 : máy tính sẽ dựa trên dữ liệu đã có để thiết kế nên Răng sứ dành riêng cho bạn. Được thiết kế trên máy tính, hình dáng, khớp cắn của Răng sứ được cân nhắc kỹ lưỡng với độ chính xác được tính bằng micromet.
  • Bước 3: máy tiện sẽ tự động cắt tiện theo mẫu thiết kế đã được thực hiện.

Với quy trình như vậy, Răng sứ có độ chính xác cao, bền chắc, hạn chế bám thức ăn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn nhai. Ngoài ra, hình dáng và màu sắc của Răng sứ sẽ đẹp tự nhiên như răng thật. Kỹ thuật CAD/CAM còn giúp cho thời gian thực hiện Răng sứ nhanh chóng.

Kỹ thuật CAD/CAM hiện được áp dụng phổ biến đối với răng toàn sứ và Răng sứ trên Implant.