Răng cửa bị mất nên thực hành trồng răng giả nào

Về thông tin việc mất răng cửa thì nên dùng giải pháp trồng răng giả nào có thể thay thế vị trí răng đã mất hay không. Với sự vượt bật của nha khoa thì có đa dạng giải pháp trồng răng giả cho trường hợp mọi vị trí răng đã mất. Vậy cần phải lựa chọn được cách trồng răng giả nào phù hợp cho trường hợp trên và giả cả trồng răng giả bao nhiêu chi phí khi kỹ thuật ngay tại nha khoa.

theo vị trí răng cửa bị mất có nhiều ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của đối tượng mất răng Và đặc biệt là có tác động lớn đến trạng thái thẩm mỹ của cung hàm. Chính vì thể cho nên lúc mất răng cửa sử dụng giải pháp trồng răng giả càng sớm càng tốt để khắc phục những triệu chứng có thể gặp sau khi bị mất răng. Vậy biện pháp trồng răng cửa nào cho trường hợp trên:

bs-khoa-cay-ghep-implan

1/ Trồng răng cửa nên áp dụng biện pháp phục hồi nào?

Trong trường hợp răng cửa đã bị mất phần thân răng và chân răng đã bị lung lay thì tốt nhất nên nhổ bỏ và trồng răng cửa giả bởi bọc răng sứ chỉ áp dụng lúc chân răng còn tốt và thân răng chưa vỡ quá 1/2. ngoài ra việc phục hình cho răng cửa hay răng hàm thì chúng em cũng khuyên bạn nên kỹ thuật làm răng implant.

phương pháp cấy ghép Implant so với phương pháp làm cầu răng có rất nhiều ưu điểm nổi bật trong trồng răng cửa như sau:

– Cải thiện mọi vị trí răng mất: phục hình hoàn hảo cho răng mất với một cấu trúc gần như răng thật. Trụ implant sẽ cắm trực tiếp vào xương hàm giúp thay thế chân răng cùng với răng sứ lắp lên trên thay cho thân răng thật. Cho dù bạn mất răng cửa hay răng hàm thì cách này đều có thể cải thiện tốt mà không cần cần biết tựa vào răng khác như giải pháp làm cầu răng.

Do có trụ implant có chức năng như một chân răng, lực nhai được duy trì ổn định đồng thời mật độ xương được duy trì, tránh tối đa tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

Làm cầu răng có thể phục hình cho răng nhưng chỉ phục hồi bên trên, không có chân răng nên sau 1 vài năm xương hàm có thể bị tiêu biến dần do chẳng có lực nhai gia tăng.

Elderly couple

– Không xâm lấn đến răng thật: bản chất của cầu răng cần hai răng kế bên răng mất khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ cầu răng nên nói về lâu dài sẽ làm hai răng này sẽ bị mòn và yếu dần đi, ví như răng cận kề bị bệnh lý thì cầu răng cũng không đảm ăn nhai tốt.

trong lúc đó, trồng răng cửa bằng implant hoàn toàn không xâm lấn tới răng thật lúc trụ implant cấy trực tiếp xuống xương hàm nên có thể bảo tồn răng thật tối đa. độ bền của cầu răng cũng có thể đạt suốt đời nếu bạn có chế độ ăn nhai tốt và vệ sinh răng miệng hợp lý trong khi làm cầu răng thường chỉ kéo dài được dưới 10 năm sẽ nên biết phục hình lại.

>>> Cùng tìm hiểu thông tin liên qua cách trồng răng thẩm mỹ khi kỹ thuật trồng răng giả cho tình trạng răng bị mất hoặc bị thương tổn.