Răng đã lấy tủy có độ bền bao lâu?

Răng đã lấy tủy có độ bền bao lâu?, nếu được xác định gặp phải tình trạng viêm tủy thì cần thiết phải được điều trị nội nha lấy tủy.

Tuy nhiên, một khi tủy đã bị viêm nhiễm và được điều trị thì độ bền chắc của răng cũng sẽ giảm đi. Răng trở nên yếu hơn, dễ bị giòn vỡ khi ăn nhai hoặc có tác động từ bên ngoài. Vi khuẩn cũng sẽ dễ dàng xâm nhập và gây bệnh cho răng.

Răng đã lấy tủy có độ bền bao lâu?

Răng đã lấy tủy có độ bền bao lâu?

Trên thực tế, răng đã lấy tủy thì độ bền không được cao và thường sau một vài năm thì hiện tượng răng bị vỡ, mẻ, lung lay hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, khi răng đã điều trị tủy thì tốt nhất trong vòng 6 tháng, bạn nên đi bọc răng sứ để tránh cho răng những tác động có hại cũng như hạn chế hiện tượng sừng hóa răng.

Bọc sứ chính là phương pháp dùng một mão sứ bọc chụp bên ngoài phần răng đã lấy tủy. Về cơ bản thì đây được coi như lớp áo giáp bảo vệ cho răng thật khi phần tủy răng không còn.

Hiện tượng vỡ mẻ cũng như lung lay sẽ được cải thiện đáng kể khi bọc sứ, đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường. Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ cao thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được tối ưu nhất.

Thông tin liên hê:

  • TPHCM : 565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Quận 1, TP HCM
  • Biên hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.
  • Tổng đài: 1800 1015 – Email : info@nhakhoasaigon.vn