Răng khểnh dù duyên dáng nhưng có thật sự tốt

Những trường hợp có răng khểnh nhìn trong rất duyên và có một nụ cười thật đẹp. Nhưng bạn có biết răng sau nét đẹp ấy răng khểnh mang đến cho bạn vô vàng khó khăn. Thường thì, khi vệ sinh với răng khểnh sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều, chưa kể đến việc dưới những chiếc răng này sẽ sinh ra những lỗ hỏng, làm cho thức ăn hay bám vào đó. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết được rằng những điểm tốt và xấu của răng khểnh, từ đó sẽ giúp bạn nên để răng khểnh hay không nhé!

Răng khểnh đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào quan niệm và mắt nhìn của từng người, từng vùng miền khác nhau. Người này có thể cho rằng khểnh là đẹp, nhưng người khác lại không thấy như thế.

rang-khenh-du-duyen-dang-nhung-co-that-su-tot

Không ai có thể phủ nhận sự duyên dáng mà những chiếc răng khểnh tạo ra cho nụ cười của khổ chủ. Người có răng khểnh thường khi cười trông sẽ rất cuốn hút và dễ gây chú ý hơn. Vì thế, xét trên phương diện thị giác, răng khểnh là đẹp.

Tuy nhiên, chỉ có những người có răng khểnh và phải mang răng khểnh lâu dài mới biết sự phiền phức mà chiếc răng này có thể gây ra.

Cũng giống như bạn đã nói, phiền toái đầu tiên mà bạn có thể gặp phải với răng khểnh chính là vấn đề vệ sinh răng miệng. Dù bạn có kỹ lưỡng thế nào thì khe răng khểnh cũng không thể sạch hoàn toàn được. Và tình trạng có mùi trong kẽ răng là rất dễ hiểu.

Khi kẽ răng không được làm sạch thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn. Nguy cơ răng bị bệnh lý là rất cao, đặc biệt là sâu răng, viêm nướu.

Cũng như bạn đã biết, hàm răng có tỷ lệ chuẩn giữa các răng và răng khểnh chính là một trong những trường hợp có tỷ lệ răng không chuẩn, khớp cắn sai lệch ảnh hưởng đến sự ăn nhai và về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương, gây ra những cơn đau buốt lên đầu.

tu-van-tan-tinh

Hãy đến với Nha Khoa Sài Gòn BH để nhận được lời khuyên tốt nhất từ các bác sĩ hàng đầu nhé

Như vậy, răng khểnh đẹp hay xấu còn dựa trên căn cứ đánh giá cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi bác sỹ nha khoa thì lời khuyên nhận được thường là niềng răng khểnh để chỉnh lại. Vì đó là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe cho răng miệng lâu dài nhất. Sự duyên dáng ở thị giác không thể so sánh với tính chức năng thực tế với chính người mang răng khểnh. Dẫu sao, ăn nhai vẫn là giá trị số 1 của bộ nhá, sau đó mới đến tính thẩm mỹ của khuôn răng. Hơn nữa, hàm răng đều đẹp do niềng răng cũng mang lại cho nụ cười vẻ thẩm mỹ cao không kém gì răng khểnh.

Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ, hiện tại bạn đã thấy phiền phức bởi vấn đề vệ sinh hàng ngày và có mùi khó chịu nên niềng răng là rất cần thiết.

Nếu bạn là người đang gặp trường hợp mà chúng đưa ra ở trên có thể liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé! Ngoài ra chúng tôi, sẽ mang đến cho bạn các giải pháp tốt nhất để bạn có thể quyết định nên giữ lại răng khểnh hay không nhé!