Rượu cau – Bài thuốc trị đau răng đơn giản hiệu quả

Đau răng là cảm giác mà ai cũng đã từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Hôm nay, Nha Khoa Peace Dentistry sẽ bật mí cho cho bạn cách trị đau răng bằng rượu cau. Hãy cùng tìm hiểu nào!

rang-khon-2
Rượu cau – Bài thuốc trị đau răng đơn giản

Bài thuốc chữa đau răng từ rượu cau đã có từ thời ông cha ta. Từ thời xưa, các cụ đã có thói quen nhai trầu nên răng óng ả và chắc khỏe cho tới tận lúc lâm chung mà không bị rụng chiếc nào. Từ đó, công dụng của cau với răng được phát hiện. Ngày nay, ở một số bệnh viện đa khoa và các phòng khám nha khoa cũng thừa nhận rượu cau là phương pháp trị đau răng hiệu quả.
Các chuyên gia cho biết trái cau có thành phần diệt khuẩn, thanh trùng nên làm cho vi khuẩn không bám vào răng được. Bên cạnh đó rượu có nồng độ cồn cao kết hợp với cau sẽ làm tăng tính diệt khuẩn, giúp cho răng thêm khỏe mạnh.
cau-le1baa1

Cách làm:
Bổ trái làm 4 rồi tách lấy hạt, sau đó cho vào bình rượu để cau không bị đen.
Ngâm ít nhất 2 tháng (ngâm càng lâu càng tốt) rồi mới lấy ra dùng.
Cách dùng:
Chải răng thật sạch rồi ngậm 1 chút rượu cau trong 15 phút, sau đó súc miệng lại. Tuyệt đối không được ăn hoặc uống gì trong khoảng 30 – 45 phút.
Mỗi ngày chỉ ngậm khoảng 2 lần, cơn đau răng sẽ từ từ thuyên giảm.
Tuy nhiên phương pháp này chỉ giúp giảm cơn đau tạm thời chứ không trị dứt điểm. Do đó bạn cần tới bác sĩ nha khoa để kiểm tra và có giải pháp phù hợp cho tình trạng của mình.

Xem thêm: