Sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể làm răng implant được

Với giải pháp trồng răng implant tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều thắc mắc xoay quanh giải pháp làm răng giả này. Và một trong những thắc mắc chung hầu như ai cũng đều gặp phải là sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng giả implant được? Việc nhổ răng có tác động đến sức khỏe răng miệng cho nên cần phải làm gì mới có thể cấy ghép implant thành công.

Nhổ răng là giải pháp nha khoa áp dụng cho các trường hợp răng bị sâu, viêm nhiễm không thể điều trị bằng giải pháp nha khoa khác thì bác sĩ phải tiến hành nhổ bỏ chiếc răng ấy. Sau khi mất răng thì gặp nhiều ảnh hưởng trong ăn nhai và sức khỏe răng miệng cho nên trồng răng giả càng sớm càng tốt.

1. Nhổ răng bao lâu có thể trồng răng implant

Thông thường thì sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được hẹn lại một khoản thời gian là 1-2 tuần hoặc 1-2 tháng tùy vào từng vị trí răng, sức khỏe bệnh nhân và cơ địa của mỗi người. Sau khi tại vị trí răng nhổ hồi phục ổn định thì bác sĩ mới tiến hành ghép trụ implant cho nên sau khi nhổ răng bạn đợi khoản thời gian nhất định.

Tuy nhiên hiện nay cũng có thể áp dụng ngay giải pháp làm răng giả implant sau khi vừa mới nhổ răng xong. Giải pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp vị trí răng nhổ ổn định bình thường, sức khỏe bệnh nhân và sức khỏe xương hàm không vấn đề gì thì bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant luôn. Nhưng thực hiện ca trồng răng như thế này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, am hiểu về xương hàm cũng như giải pháp implant để đảm bảo sự thành công cao và an toàn cho bệnh nhân.

2. Ưu điểm trồng răng implant sau khi nhổ răng

– Quá trình nhổ răng hoặc trồng răng ít nhiều có gây ảnh hưởng đến răng miệng bệnh nhân cụ thể là đau nhức, cho nên đểm giảm thiểu sự đau nhức nhiều lần cho bệnh nhân nên thực hiện kết hợp 2 giải pháp nhổ răng và trồng răng implant.

– Tiết kiệm được thời gian lành thương và thực hiện.

– Bạn được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa uy tín có nhiều năm kinh nghiệm cho nên việc đau nhức được giảm thiểu tối đa.

Tuy nhiên để thực hiện thành công giải pháp kết hợp này bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín thực hiện. Và chúng tôi nha khoa đồng nai (Sài Gòn B.H) uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ tại nha khoa.