Sau khi trồng răng sứ nên chăm sóc răng như thế nào?

Răng sứ là răng giả chất liệu nhân tạo nhằm thay thế răng đã mất bằng công nghệ trồng răng implant hoặc cầu răng.Là chất liệu nhân tạo nên độ chắc không bằng răng thật cho nên việc bảo vệ chăm sóc cần phải đúng theo hướng dẫn của bác sĩ đảm bảo độ bện an toàn cho răng và bệnh nhận. Sau đây là những biện pháp giúp chăm sóc bảo vệ răng sứ tốt nhất mà các bác sĩ nha khoa khuyên nên thực hiện.

mot-so-luu-y-sau-khi-boc-rang-su-ban-nen-biet

Vệ sinh răng miệng

Sau khi thực hiện cấy ghép răng sứ xong bạn hay gặp hiện tượng ê buốt, nhức nướu đây là hiện tượng bình thường vì lúc này ngà răng đang xảy ra sự kết nối giữa vật liệu ngắn răng và ngad răng nhưng khoản 1-3 tiếng trình trạng giảm dần nên bạn không nên quá lo lắng. Chính vì thế khi trồng răng sứ nên có biện pháp phòng ngừa vệ sinh răng miệng thích hợp.

Chải răng an toàn đúng cách: nên vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách, sủ dụng phương pháp chải răng ngày 3 lần đặt bàn chải nghiêng góc 45 độ ở phần viền nướu chải nhẹ. Chải từ trong ra ngoài bằng bàn chải răng thông thường hoặc theo tư vấn bác sĩ chọn bàn chải cho phù hợp. Mục đích chải răng làm sạch nướu răng, không để thức ăn bám trên cữa răng. Thời gian chải tiêu chuẩn 3-4 phút.

>> Xem thêm thông tin: ngăn ngừa bệnh viêm răng khi cấy ghép implant

Sau khi làm răng sứ, chú ý ăn uống như thế nào?

Theo nhận xét của bác sĩ thì việc chịu lực của răng sứ cao nhưng sự dẻo dai không bằng răng thật cho nên bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý tránh ăn các thức ăn quá cứng tránh các tác động mạnh của ngoại lực ảnh hưởng đến răng.

– Nên tránh các loại thức ăn quán ngọt và dẻo vì do tính deo của thức ăn sẽ bán vào các kẽ răng tạo cơ hội vi khuẩn phát triển phá vỡ kết cấu của răng. Nên ăn các loại kẹo mềm, ít ngọt hoặc không đường. Bác sĩ khuyên nên ăn kẹo cao su.

– Tránh các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh như kem, nước đá…

– Tránh sử dụng nhiều chất kich thích có tính axit cao như rượu, bia, cafe thuốc lá…

– Nên ăn các loại rau , củ quả có nhiều chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa và không gây tổn thương cho răng sữ vì quá trình ăn nhai dễ dàng hơn các thức ăn cứng.

Nên đi khám nha khoa định kỳ

Sau khi cấy thành công răng sứ bạn nên đến nha khao điều trị để khám định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ để kiểm tra và khắc phục các vấn đề có gây tổn hại đến răng. Như lấy cao răng thường xuyên, kiểm tra răng có bị lung lay hay không…