Tác hại không ngờ của việc dùng tăm xỉa răng

Bạn có biết xỉa răng sau mỗi bữa ăn là thói quen ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu nào!

Tác hại không ngờ của việc dùng tăm xỉa răng

Tổn thương lợi và tổn hại xương răng

Tăm có tác dụng giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn còn vướng trên răng tuy nhiên những chiếc gai nhỏ trên tăm sẽ chọc vào lợi gây chảy máu và viêm lợi.

Nếu sử dụng tăm để xỉa răng thường xuyên sẽ làm cho chân răng bị hở, không những khiến cho thức ăn dễ bị dắt vào mà còn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt nữa đấy.

Xỉa răng và viêm lợi có liên quan với nhau không?

Khi khe răng rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thức ăn dắt vào kẽ răng, lâu ngày tạo thành vôi răng. Vôi răng kết hợp với vi khuẩn khiến cho lợi bị viêm, chảy máu và đau nhức.

Vôi răng dưới nướu màu đen có nguy hiểm gì không?

Tính mạng bị đe dọa nếu nuốt phải tăm

Theo một thống kê gần đây cho thấy có nhiều bệnh nhân trong lúc xỉa răng đã vô tình nuốt phải tăm. Điều này đã khiến cho họ bị tổn thương họng, phổi,… thậm chí là đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân.

Nuốt phải hóa chất độc hại

Nếu bạn vô tình mua hay sử dụng tăm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng thì những hóa chất có trong tăm sẽ đi vào cơ thể của bạn và có thể khiến bạn bị ung thư đấy.

5 nguyên tắc vàng cần biết khi đánh răng

Tốt hơn hết khi sử dụng tăm, bạn nên nhẹ nhàng, cẩn thận hoặc chuyển sang sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình nhé!

Bài viết liên quan: