Tại sao bạn nên chú ý việc ăn uống trong quá trình niềng răng

Thường sau khi niềng răng bạn sẽ phải đeo mắc cài trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm thì mới hoàn thành quá trình niềng răng. Trong suốt quá trình này điều bạn phải chú ý nhất đó là việc ăn uống. Vậy thì tại sao phải chú ý đến vấn đề ăn uống sau khi niềng răng, hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

an-uong-khi-nieng-rang

Khi niềng răng thì phải đặc biết chú trọng đến viecj ăn uống

1. Chú ý đến chế độ ăn uống khi niềng răng?

Chú ý ăn uống khi niềng răng là một yếu tố làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự thành công của quá trình niềng chỉnh răng. Chính vì vậy, việc quan tâm đến thực đơn ăn uống hàng ngày luôn được những người niềng chỉnh răng chú ý đứng đầu. Sau đây là lí do bạn nên đẻ ý đế chế độ ăn uống khi niềng răng:

+ Khi mới niềng răng, người bị bệnh sẽ không quen & luôn có cảm giác vướng cộm, đau nhức, khó chịu, thậm chí là sẽ xuất hiện hiện trạng đau nhức do việc va chạm khí cụ mắc cài vào lưỡi.

Bởi vậy , để giảm thiểu cơn đau nhức trong 3-4 ngày đầu điều trị , các bác sỹ khuyên các người điều trị nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm . Bạn cần chọn lựa vào thực đơn ăn hàng ngày của bạn với những loại thực phẩm mềm và dễ nuốt, không cần nhai càng tốt như cháo, súp, uống các loại sữa, nước trái cây hay nước luộc rau củ..

+ Hơn nữa, lưu ý tới chế độ ăn uống khi niềng răng có mục đích là làm cho tiến trình di chuyển của răng không bị thay đổi theo chiều hướng bất lợi. Hơn nữa, khi niềng chỉnh, hàm răng rất tương đối nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng xấu nên việc ăn phải những đồ ăn cứng, va chạm mạnh, sẽ làm xô lệch, hoặc bung tuột mắc cài niềng răng.

+ Khi kết thúc khoản thời gian đeo mắc cài, không có nghĩa là răng bạn đã dịch chuyển về địa điểm định vị. Việc lệch răng vẫn có thể xảy ra do chưa có sự chắc chắn trong xương. Vì lí do đó việc lưu ý tới chế độ ăn uống khi niềng chỉnh răng vẫn buộc phải thực hiện như bình thường.

Không phải thức ăn nào cũng nên ăn trong quá trình niềng răng

Không phải thức ăn nào cũng nên ăn trong quá trình niềng răng

2. Kết thúc niềng răng sớm sẽ giảm thời gian kiêng khem khi ăn uống?

Để các thời kỳ niềng răng kết thúc sớm, và đạt hiệu quả cao và không phải cầu kỳ kiêng khem trong ăn nhai cũng như chăm sóc răng hàm mặt, tốt nhất bạn nên nhờ tới bác sỹ có kinh nghiệm về niềng răng & Chỉnh nha bằng công nghệ hiện đại tư vấn và đưa ra chỉ định về một phương pháp niềng răng hợp lí.

Nếu làm đúng các chỉ định của bác sĩ, hàm răng sẽ có thể đạt được độ đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn hài hòa, chuẩn tỷ lệ. Lực kéo bền bì và ổn định của hệ thống mắc cài linh động sẽ chỉnh răng theo đúng dự liệu của bác sĩ. Cả răng và xương ở hàm hoàn toàn ổn định sau khi chấm dứt điều trị.

Việc chú ý đến ăn uống sẽ giúp cho quá trìn niềng răng giảm bớt thời gian và tăng độ hiệu quả của niềng răng. Nếu bạn còn ý kiến gì về vấn đề ăn uống trong quá trình niềng răng hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn và chấn chỉnh bạn ăn uống đúng cách nhé!