Tại sao răng sứ mắc tiền hơn răng nhựa ?

Khác hẳn với loại răng sứ kim loại thông thường, răng toàn sứ được làm với kỹ thuật mới cho vẻ đẹp tự nhiên như răng thật.

  • Trước đây, Răng sứ kim loại thông thường gồm 2 lớp: lớp sườn kim loại bên trong và lớp sứ ở bên ngoài. Lớp kim loại bên trong làm cho màu sắc răng thường bị đục, thiếu sự trong trẻo tự nhiên (tính thấu quang của Răng sứ).
  • Môi trường miệng làm kim loại biến đổi; nên theo thời gian, Răng sứ kim loại thường bị đổi màu, để lại ánh xám nơi cổ răng. Bên cạnh đó, một số kim loại có thể gây dị ứng.

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình làm răng nhựa và Răng sứ.

Tại sao Răng sứ mắc tiền hơn răng nhựa ?

Tại sao Răng sứ mắc tiền hơn răng nhựa ?

Răng nhựa: Trang thiết bị không đáng kể; qui trình sản xuất đơn giản, chỉ cần nấu nhựa trong nước sôi (100 độ C ) một giờ là ra thành phẩm. Ưu điểm của răng nhựa là sản xuất đơn giản nên giá thành thấp, bọc răng sứ tuy nhiên răng nhựa có khuyết điểm là dễ ngấm dịch miệng tạo ra mùi hôi, và chỉ sau 2 năm sử dụng là bị mòn, dễ vỡ, mất độ bóng và đổi màu.

Răng sứ:  Trang thiết bị rất đắt tiền (Đầu tư 1 lab làm Răng sứ qui trình sản xuất phức tạp, phải nung sứ trong lò nung chân không gần đến 1000độ C và lặp đi lặp lại quy trình nung tối thiểu 7 lần để có chiếc Răng sứ bóng, đẹp, màu sắc tự nhiên.

Do qui trình sản xuất nghiêm ngặt như thế nên chiếc Răng sứ hoàn toàn không ngấm hút nước bọt, sử dụng trên 10 năm vẫn không đổi màu, không mất đi độ bóng đẹp dưới tác dụng của chải răng và ăn nhai.

Tìm hiểu thêm: http://nhakhoasaigonbh.com/boc-rang-su-lua-chon-tot-nhat-cho-nu-cuoi-dep/