Thắc mắc mất nhiều răng phải làm thế nào

Chào bác sĩ! Hiện mẹ em đã ngoài 60 tuổi thời gian vừa qua hiên tượng răng miềng của mẹ em răng có dấu hiệu lung lay và rụng dần từ 3-4 cái , việc rụng răng khiến cho mẹ em gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Vậy với nha khoa hiện giờ thì có cách thức nào khắc phục cho hiện tượng mất nhiều răng của mẹ em hay không cũng như xét theo phần chi phí trồng răng mới giá bao nhiêu mong nha sĩ trả lời giúp em.

mat-rang

Hiện tượng mất răng có phổ biến nguyên nhân khác nhau do độ tuổi, do những ảnh hưởng bên ngoài và bệnh lý Xét theo răng miệng. Và với kỹ thuật nha khoa trồng răng giả ngày nay có nhiều biện pháp khắc phục hiện trạng răng bị mất một hay phổ biến cái.

Bị mất nhiều răng phải làm cho thế nào?

Răng là một trong các bộ phận đặc biệt trên cơ thể, khi đã bị gãy vỡ hoặc mất đi thì không thể tự tái tạo hoặc tự mọc lại được như cũ. vì vậy, ví như đã bị mất răng thì sẽ mất răng vĩnh viễn. do đó, cần xác định là có nênlàm răng giả cố định hay không. ví như muốn hàm răng trở lại như ban đầu thì không có cách nào khác là trồng lại răng.

Điểm mặt 9 thói quen xấu có hại cho hàm răng
>>Xem thêm thông tin về: trồng răng ở đâu tốt hcm khi bạn có nhu cầu.
Muốn trồng lại răng có thể chọn lựa một trong ba phương án là khiến cho hàm răng giả tháo lắp, khiến cầu răng hoặc là cấy ghép Implant.
Vì bạn không miêu tả cụ thể trạng thái răng như thế nào, nên chúng tôi xin đưa ra những cách có thể dùng cho trường hợp bị mất phổ biến răng như sau:
– nếu bị mất phổ biến răng mà trên cung hàm còn lại đa dạng răng thật thì có thể làm hàm răng giả tháo lắp (dạng nền nhựa hoặc trên khung kim loại)
– ví như bị mất nhiều răng mà số lượng răng mất khoảng 3 – 4 răng thì có thể phục hình răng cố định bằng cầu răng. Cầu răng sẽ tựa vào các chiếc răng thật còn lại.
– nếu bị mất đa dạng răng mà trên hàm chỉ còn lại rất ít răng thật thì nên trồng răng cố định bằng biện pháp cấy ghép Implant. Bởi vì phương pháp phục hình này không làm cho ảnh hưởng tới các răng thật còn lại.