Tham khảo cách trồng răng giả nào tốt hiện nay

Ngày nay với tốc độ phát triển cực nhanh của ngành nha khoa hiện đại thì việc mất răng đã không còn là vấn đề nan giải bởi những phương pháp phục hình răng đã ra đời và phát triển rất mạnh giúp phục hồi hoàn hảo các răng đã mất từ phương viện ăn nhai cho đến độ thẩm mỹ cao nhất.Vậy để tìm cho mình một giải pháp phục hình trồng răng giả tốt nhất cho trường hợp của mình vậy hiện tại có những phương pháp nào.

co-nen-lam-rang-implant-2

Cấy ghép implant

Hiện tại ở các trung tâm nha khoa lớn có áp dụng kĩ thuật trồng răng giả thì sẽ có 3 phương pháp phục hình răng được áp đụng nhiều nhất là hàm tháo lắp, cầu răng và implant.Mỗi phương pháp phục hình đều có một ưu và nhược điểm riêng nhưng đều có một điểm chung là tái tạo lại răng cho bệnh nhân.

+ Hàm tháo lắp

Đây là phương pháp phục hình đơn giả nhất trong 3 phương pháp phục hình, với chiếc khung hàm được làm từ kim loại và các bác sĩ nha khoa sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân và bắt đầu chế tạo một bộ răng giả phù hợp với khung hàm của bệnh nhân.Với ưu điểm là thời gian phục hình nhanh và chi phí thấp nên phù hợp với phần lớn bệnh nhân mất răng có thu nhập trung bình nhưng phương pháp này chưa thật sự mang lại cảm giác ăn nhai tốt nhất.

+ Cầu răng

– Điều kiện thực hành được giải pháp này ở hai răng bên cạnh răng bị mất nên biết đủ khỏe để mài cùi răng gắn cầu răng lên dễ trụ nâng đỡ răng giả. phương pháp vừa nêu trên thực hiện sẽ có tác động răng kế cạnh vì thế cần phải cân nhắc lúc thực hành tuy có thể cải thiện được chức năng ăn nhai nhưng không hạn chế nguy cơ tiêu xương hàm lúc bị mất răng.

phan-loai-tru-thuong-dung-trong-cay-ghep-implant-01

+ Trồng răng implant

– Đây có thể nó là phương pháp phục hình tốt nhất và hiện đại nhất hiện nay giúp bạn phục hồi hoàn toàn khả năng ăn nhai Bằng việc sử dụng trụ implant được làm từ titanium cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm và đống vai trò như một chiếc chân răng giả chịu lực ăn nhai khi bệnh nhân ăn nhai, bên cạnh đó răng sau khi phục hình sẽ có màu sắc giống hoàn toàn các răng thật giúp bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp.

Trên đây là những Chia sẻ của chúng tôi về các phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay vì vậy lúc nào bạn có nhu cầu tái tạo lại răng đã mất của mình thì nên liên hệ nha khoa để được nha sỹ khám và trả lời cho bạn giải pháp chọn biện pháp làm răng giả hiệu quả nhất cho bạn..