Thời điểm nào thích hợp để trồng răng giả

Bị mất răng có nhiều tác động lớn tới sức khỏe cũng như công việc sinh hoạt hằng ngày bởi thế khi bị mất răng phương pháp trong rang giả thay thế răng đã mất là thật sự cần thiết. Chính vì thế vì vậy lúc mất răng thì thời kì công đoạn nào thích hợp cho việc trồng răng giả cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua thông tin chia sẻ sau.

Một-số-điều-nên-làm-sau-khi-cấy-ghép-răng-implant1
Khi bị mất răng nếu không dùng biện pháp trồng răng kịp thời hay dẫn tới các biến chứng về răng miệng sau k hi mất răng. Cho nên thời điểm trồng răng giả là sau lúc bạn mất răng. Và hiện tại tại những trung tâm nha khoa có các biện pháp làm cho răng giả như [b][url=http://trongrangimplant.net/cay-ghep-implant-an-toan-vo-trung-tuyet-doi/]trong rang implant[/url][/b], cầu răng, hàm tháo lắp…mỗi phương pháp đều có cách thực hiện cũng như thời điểm khác nhau.

Thời điểm thích hợp để trồng răng giả

Sau mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trinh tiêu hõm tự nhiên do khoảng trống trong xương ổ răng không được bù đắp dẫn đến tình trạng nướu tụt. Do vậy việc trồng răng giả lại càng sớm càng tốt.
Đối với trường hợp xương và nướu bị tụt sẽ không thể lưu giữ răng bền chắc được dẫn đến trạng thái răng sẽ bị đổ nghiêng, răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống làm mất thẩm mỹ khuôn răng cũng như là sức nhai.
Đó là lý do bạn không nên băn khoăn việc có nên trồng răng giả sau lúc nhổ răng hay không vì phục hình là việc làm cần thiết trong trường hợp của bạn.

nho-rang-o-dau-tot-4
Hiện có 3 biện pháp trồng răng tiên tiến phổ biến đó là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và Implant. Tùy thuộc vào yêu cầu của cá nhân và giải đáp của bác sĩ, bạn sẽ lựa chọn một giải pháp phục hình răng phù hợp với mình.
Thực tế, bạn không phải trồng lại tất cả những chiếc răng đã nhổ. Chỉ cần trồng lại chiếc răng hàm bị sâu để đảm bảo ăn nhai và sự ổn định vị trí của cung răng. Hoặc răng cửa để phục hồi tính thẫm mỹ cho khuôn mặt. Riêng với các chiếc răng khôn, bạn không cần phải trồng lại vì răng khôn không có vai trò đối với cung hàm của bạn.