Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ là khi nào?

Bạn muốn cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng con mình nhưng lại băn khoăn lo lắng không biết thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ là khi nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn xoá tan những thắc mắc đó.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ là khi nào?Khi nào nên niềng răng cho trẻ?

Răng sữa

Các bậc cha mẹ thường cho rằng răng sữa không quan trọng vì sau này nó được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhưng đó là suy nghĩ không đúng bởi vì răng sữa có vai trò giữ khoảng trống giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa bị mất sớm thì các răng khác sẽ di chuyển vào khoảng trống của răng đã mất, khiến cho răng vĩnh viễn bên dưới không có chỗ mọc sẽ gây ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc chen chúc. Ở giai đoạn này trẻ rất ít khi được chỉ định niềng răng.

Răng hỗn hợp

Giai đoạn răng hỗn hợp có độ tuổi tử 6 – 12 tuổi và có sự phát triển ổn định nên thích hợp cho việc điều chỉnh những sai lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này được nhanh hơn.
Khi nào nên niềng răng cho trẻ?

Răng vĩnh viễn

Giai đoạn này có độ tuổi từ 13 – 21 tuổi hay còn gọi là giai đoạn dậy thì, xương hàm phát triển rất nhanh và những vấn đề về răng như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… sẽ biểu hiện rõ rệt nhất, nên nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt và sắp xếp răng cho đều đặn.

Nha Khoa Sài Gòn B.H – Địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín

Những thực phẩm nên và không nên ăn gì sau khi niềng răng

Các bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H được đào tạo bài bản tại trường Đại học Y Dược TP.HCM và hoàn thành các khóa tu nghiệp đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa tại Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi đã điều trị thành công cho rất nhiều ca chỉnh nha niềng răng cho trẻ em, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa con mình đến khám và điều trị tại đây.