Tiến hành nhổ răng hàm dưới khi bị sâu có sao không

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em đang có thắc mắc như sau thật ra thì em đang có chiếc răng cấm hàm dưới bị sâu được một thời gian nhưng thời gian đầu em thấy bình thường không vấn đề gì ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng thời gian gần đây tại vị trí răng sâu luôn gây ra các cơn đau nhức dữ dội làm em khá là mệt mỏi , gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Nên em không biết khi nhổ răng cấm bị sâu có nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em?

Lời đầu tiên xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề sức khỏe răng miệng của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau?

Như bạn nêu trên thì chúng tôi tạm thời nhận định rằng răng cấm của bạn bị sâu khá nặng và được kéo dài trong thời gian dài mà không điều trị cho nên gây ra đau nhức dữ dội như vậy.

Trong trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra 2 hướng giải quyết như sau:

Thứ nhất: Trước tiên bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám xem tình hình vị trí răng cấm bị sâu của bạn đến mức độ nào có thể khôi phục chữa trị bằng các biện pháp nha khoa khác hay không chứ không cần thiết phải nhổ răng vì thật ra dù răng giả có cấu tạo và bền chắc như răng thật nhưng mức độ cảm nhận và phản ứng hoàn toàn thua răng thật nên cần phải cân nhắc trước khi nhổ răng.

Thứ hai: Nếu bạn không nằm trong trường hợp một thì có nghĩa bạn sẽ phải tiến hanh nhổ bỏ răng cấm bị sâu ấy đi, về việc có nguy hiêm khi nhổ răng không thì chúng tôi xin giải đáp là không? Vì hiện tại nha khoa áp dụng thiết bị kỹ thuật y khoa tiên tiến nhất sẽ hỗ trợ tuyệt đối cho bệnh nhận nên vấn đề nguy hiểm và đau nhức bạn hoàn toàn có thể yên tâm để điều trị.

Và chúng tôi khuyên bạn nên chú ý sau khi nhổ răng xong bạn nên thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng không tốt sau khi bị mất răng.