Tiết lộ 4 bí mật bảo vệ răng miệng khỏe mạnh từ chuyên gia

Bạn đã biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình như thế nào cho đúng chưa? Bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn những cách bảo vệ răng miệng khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngàyChải răng đúng cách

Chải răng đúng cách sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn loại bỏ những mảnh vụn thức ăn còn vướng trên răng. Đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với bề mặt răng và lần lượt làm sạch răng. Ngoài ra, các chuyên gia cho biết không nên đánh răng ngay sau khi ăn, hãy chờ ít nhất 30 phút thì mới đánh răng.

Nước trà tốt hơn so với nước súc miệng

Trà

Nước súc miệng giúp diệt khuẩn và đem lại cảm giác sảng khoái cho người sử dụng. Tuy nhiên một nghiên cứu gần đây cho biết nước trà tốt hơn nước súc miệng rất nhiều. Trong trà có các thành phần có thể ngăn ngừa sâu răng, cải thiện men răng, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và đặc biệt nó còn có thể “tiêu diệt” một số loại ung thư có mặt trong khoang miệng nữa đấy.

Bổ sung canxi

Các bác sĩ nha khoa cho biết phương pháp quan trọng nhất của việc bảo vệ răng là bổ sung canxi. Chính vì lẽ đó, bạn nên bổ sung canxi vào chế độ ăn uống hàng ngày như sữa, phomat,…. Sữa có nguồn canxi dồi dào nên hãy uống sữa trước khi đi ngủ bạn nhé.

5 nguyên tắc vàng cần biết khi đánh răng

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên

Bạn có biết ngay cả khi bạn đánh răng kỹ lưỡng thì răng của bạn cũng không được làm sạch hoàn toàn, đặc biệt là các răng phía trong. Các chuyên gia cho biết công cụ vệ sinh răng không thể thiếu đó là chỉ nha khoa. Chỉ nha khoa có tác dụng lấy đi những cặn bã thức ăn còn bám lại ở kẽ răng –  nơi mà bàn chải không thể len qua được.

Nha khoa Sài Gòn B.H chăm sóc răng miệng toàn diện

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các vấn đề liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng liên hệ 18001015. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết nhất cho bạn.

Xem thêm: