Tìm hiểu cấu tạo đặt biệt của răng implant

Trên khung hàm của chúng ta thì mỗi chiếc răng đều có 1 giá trị đặt biệt và đảm nhiệm khả việc ghiền nát thức ăn.Nếu không may bạn mất bất kì chiếc răng nào trên khung hàm thì khả năng ăn nhai cũng chịu ảnh hưởng nặng nề và tác động mạnh đến sức khỏe cũng như trong giao tiếp của bệnh nhân.Vì vậy khi mất răng thì việc tìm 1 giải pháp phục hình răng để phục hồi răng là việc cần phải làm ngay.

Hiện nay với Sự phát triển mạnh của ngành nha khoa thì vấn đề mất răng được giải quyết với 3 phương pháp sau: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant.

cau_tao_implant

Cấu tạo đặc biệt của răng implant

Với mỗi phương pháp phục hình khác nhau sẽ có 1 ưu điểm và sự hiệu quả khác nhau.Tùy vào tình trạng mất răng của mỗi người mà sẽ lựa chọn cho mình 1 phương pháp tốt nhất.nhưng trong 3 phương pháp nêu trên thì phương pháp cấy ghép implant vẫn là giải pháp tốt nhất, phục hồi được chiếc răng hoàn hảo nhất.Sở dĩ phương pháp này mang lại hiệu quả cao chính là do Cấu tạo đặt biệt trừ vật liệu cấu thành nên chiếc răng giả implant.

Cấu tạo răng giả implant
Điểm nổi bật của giải pháp cấy ghép implant cũng chính là ưu điểm lớn nhất đó là cấu tạo răng implant gồm có hai phần thân răng và chân răng:

Cấu tạo của trụ implant bao gồm 2 thành phần chính đó chính là mão răng và phần chân răng đó chính là chiếc trụ implant.Trụ này được cấu tạo từ 1 dạng kinh loại đặt biệt đó chính là titanium, đây là 1 dạng kim loại quý được sử dụng từ rất lâu trong nghành nha khoa hoàn toàn an toàn với cơ thể và không gây ra bất kì phản ứng nào.Trụ này được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm và giữ nhiệm vụ chịu lực ăn nhai, nâng đỡ chiếc mão sứ. Ngoài ra trụ này có tính chịu lực cao sẽ nâng đỡ thân răng giả tốt.

Phần thân răng được phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ nên mang lại tính thẩm mỹ cao nhìn vào cảm nhận gần như răng thật của bạn giúp bạn có thể tự tin giao tiếp mà không sợ người đối diện biết bạn đang dùng răng giả.

rang_implant

Mô phỏng cấu tạo 1 răng implant

Trong cấu tạo của răng giả implant còn một phần nhằm gắn kết chân răng và thân răng giả bằng một vít ambutment. Đây là phần nằm chính giữa trụ implant và răng sứ.

Chính vì có cấu tạo đặt biệt và giống hoàn toàn răng thật vì vậy mang lại cho bệnh nhân khả năng ăn nhai tốt như răng thật.Bên cạnh đó phương pháp này còn là phương pháp có độ phức tạp cao nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng, cũng chính vì vậy mà giá thành phương pháp này có phần cao hơn so với những phương pháp khác.Nhưng bù lại với những gì mà phương pháp này mang lại thì chi phí bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.