Tìm hiểu quy trình trồng răng giả

Trồng răng giả là kĩ thuật phục hồi răng đỉnh cao của ngành nha khoa giúp bệnh nhân nhất răng phục hồi lại những chiếc răng đã mất của mình một cách tốt nhất, nhưng để có một kết quả phục hồi răng thì cần phải có một quy trình trồng răng cụ thể và nghiêm ngặt để hạn chế những sơ xuất xảy ra trong quá trình phục hồi răng.Và mỗi phương pháp khác trồng răng khác nhau sẽ có một quy trình trồng răng khác nhau và bác sĩ nha khoa sẽ giải thích cho bạn nghe từng quy trình mà phương pháp phục hình bạn lựa chọn để trồng răng.Sau đây chúng tôi sẽ trình bày 1 quy trình chuẩn áp dụng cơ bản cho tất cả các phương pháp trồng răng cho bạn.

Quy trình trồng răng giả tổng quát

bac-si-kham-rang

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Thăm khám và tư vấn : Thăm khám răng để có cái nhìn tổng quát về  tình trạng mất răng cũng như xương hàm của bệnh nhân để từ đó bác sĩ nha khoa sẽ lên phác đồ điều trị lựa chọn phương pháp phục hình răng tốt nhất và phù hợp nhất cho bệnh nha và cũng đồng thời giải thích chi tiết cho bệnh nhân biết phương pháp mà mình sẽ dùng để phục hồi răng.

Chuẩn bị trồng răng giả: Trước khi bắt đầu trồng răng giả, thì bệnh nhân sẽ được tham khám và yêu cầu phải điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng nếu có trước khi trồng răng. Cần chuẩn bị sức khỏe tốt, răng miệng khỏe mạnh trước khi trồng răng. Với những ca trồng răng phức tạp, quá trình chuẩn bị này đóng vai trò rất quan trọng.

Tiến hành trồng răng:Ở bước này thì mỗi phương pháp trồng răng khác nhau sẽ có một phương pháp cụ thể riêng biệt như nếu bệnh nhân dùng phương pháp cầu răng sứ thì sẽ được mài răng và gắn răng sứ.Và với phương pháp trồng răng implant sẽ tiến hành tiểu phẫu ghép trụ implant vào trong khung hàm…….

Hoàn thành và kiểm tra: Đây là công đoạn cuối cùng của cả quá trình phục hồi răng cho bệnh nhân, sau khi trồng răng bác sĩ sẽ trang bị cho bạn một số kiến thức để chăm sóc răng để chăm sóc cho chiếc răng giả vừa mới trồng, bên cạnh đó còn có một số kiến thức về chế độ dinh dưỡng và cách uống các loại thuốc hỗ trợ theo toa của bác sĩ nha khoa đồng thời sẽ cho bạn một số buổi hẹn để bác sĩ có thể khám và kịp thời khác phục những sự cố nếu xảy ra.Trên đây là quy trình trồng răng giả tổng quát được áp dụng cho mọi phương pháp trồng răng giả hiện nay.