Tính thẩm mỹ răng sau khi làm mặt sứ veneer siêu mỏng

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng là một trong các cách thẩm mỹ răng siêu hiện đại và đang được nhiều người ưa chuộng. Và ưu thế lớn nhất của bí quyết này đấy là bảo tồn mô răng thật nghĩa là mài răng siêu ít hoặc không cần phải mài răng.

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc peace dentistry) sẽ có những chia sẽ chi tiết về phương pháp này giúp người dùng có chọn lựa tốt nhất cho mình.

MẶT SỨ VENEER SIÊU MỎNG CÓ CẦN MÀI RĂNG HAY KHÔNG?

Khi thực hiện dán răng sứ bằng mặt sứ veneer siêu mỏng thì có thể xảy ra 1 trong hai trường hợp sau:

– Nếu form răng đều, không có hiện tượng xô lệch (thường là các trường hợp răng đều nhưng bị thưa, hình thể quá ngắn, nhỏ hoặc màu răng xấu) thì lúc làm mặt sứ veneer siêu mỏng bác sĩ chỉ phải xử lý bề mặt men răng để tạo độ bám cho mặt sứ với răng thật chứ không phải mài răng. Nói cách khác, răng gần như không bị mài mà chỉ được xử lý bề mặt men răng ở mặt trước, cấu trúc mô răng hầu như giữ lại trọn vẹn. Những trường hợp này thường được các bạn biết tới với thuật ngữ “mặt dán sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng” .

(mặt sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng)

– Nhưng nếu như form răng không hoàn toàn đều, có đi kèm xô lệch nhẹ thì lúc làm mặt dán sứ veneer sẽ có mài răng, bên cạnh đó tỷ trọng mài răng cũng là vô cùng thấp. Bác sĩ chỉ mài mỏng một lớp men răng bên ngoài, mô răng thật được giữ lại trên 90%.

(dán sứ veneer siêu mỏng mài răng tỉ trọng thấp ở bề mặt men răng phía trước, dưới 0.02 mm)

Như vậy, với việc dán sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng thì không phải trường hợp nào cũng không mài răng. Sẽ có các trường hợp cần phải mài 1 lớp men răng mỏng ở mặt ngoài và những trường hợp chỉ cần xử lý bề mặt men răng mà không cần mài răng.

Nhưng dù có mài răng hay không mài răng thì mặt dán sứ veneer siêu mỏng là cách bảo tồn tối đa mô răng thật và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, tuổi thọ hay sức khỏe của răng.

TÍNH THẨM MỸ RĂNG SAU KHI LÀM DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG?

Sau khi làm mặt sứ veneer siêu mỏng dù là trường hợp có mài răng hay không mài răng (xử lý bề mặt men răng) thì răng đều đạt tính thẩm mỹ cao, cụ thể:

– Răng cân đối về hình thể: cân đối giữa những răng với nhau (răng cửa/răng của bên/răng nanh/răng hàm), cân đối giữa chiều cao và chiều rộng (to/dài) của mỗi răng, hình dạng mỗi loại răng phải tinh xảo, mềm mại về đường nét.

– Màu răng cần phải đồng màu trên toàn hàm, răng trắng sáng và đặc biệt là phải có độ trong để đảm bảo đẹp mà vẫn tự nhiên.

– Hình thể và màu răng bắt buộc phải hài hòa với các cấu trúc: khuôn miệng, khuôn mặt, nướu và kể cả màu da cũng như thị hiếu cá nhân từ đấy giúp cho nụ cười đẹp và tăng thẩm mỹ khuôn mặt.

Xem thêm: mặt dán sứ veneer hết bao nhiêu tiền

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI LÀM MẶT SỨ VENEER SIÊU MỎNG (CÓ MÀI RĂNG HOẶC KHÔNG MÀI RĂNG):

(mặt sứ veneer siêu mỏng Emax multy, xử lý bề mặt men răng cho răng hình thể thô và màu tối)

(mặt dán sứ veneer Emax Press không mài răng cho răng hơi tối màu, nhỏ, ngắn)

(Dán 6 mặt sứ veneer Emax không cần phải mài răng cho răng thưa và nhỏ)

(mặt dán sứ veneer siêu mỏng kết hợp bọc răng sứ có tỷ trọng mài răng dưới 10% ở bề mặt phía trước)

(dán sứ veneer Emax Press với tỷ trọng mài răng thấp dưới 0.02 mm ở bề mặt phía trước)

DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG KHÔNG CẦN MÀI RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Với phương pháp dán sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng hoặc có mài răng với tỷ trọng vô cùng thấp thì đều phải dùng những loại mặt sứ cao cấp, chính hãng và cần phải được chế tạo bằng công nghệ Labo CAD/CAM vô cùng hiện đại, do đấy chi phí cho 1 mặt sứ cũng khá cao. Ví dụ:

– Với mặt sứ Veneer mỏng Emax Press (xuất xứ Đức) thì giá là 5.800.000đ/1 mặt sứ

– Với mặt sứ veneer siêu mỏng Emax Multy (xuất xứ Đức) thì giá là 6.200.000đ/1 mặt sứ.

Với các dòng mặt sứ chính hãng này thì đều được bảo hành 10 năm sở hữu thẻ bảo hành IDPI (có mã số truy xuất nguồn gốc).

Xem thêm: https://nhakhoapeace.com/rang-su-veneer-co-tot-khong/

Kết luận: Mặt sứ veneer siêu mỏng không mài răng không chỉ ngừng lại ở một hàm răng đẹp, đích đến của nó là một nụ cười đẹp và đấy là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vậy, khi quyết định làm dán sứ veneer, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ để chọn lựa một nha khoa uy tín, một bác sĩ giỏi. Ngoài ra quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.