Tổng hợp những thực phẩm tốt cho răng lợi

Chế độ ăn uống hằng ngày có sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bạn. Cho nên để có hàm răng chắc khỏe sáng bóng thì việc ăn uống hằng ngày khá là quan trọng nên việc lựa chọn thực phẩm tốt cho răng cho phù hợp điều khá quan trọng sau đây là những thực phẩm bạn cần nên bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Hiện có một số thực phẩm ăn uống hằng ngày giúp bạn có hàm răng chắc khỏe hơi thở thơm tho và ngược lại thì những thực có thể gây tác hại cho răng. Chính vì thể mà chế độ ăn uống hằng ngày khá là quan trọng cần phải điều chỉnh và kết hợp chế độ vệ sinh răng miệng để có hàm răng chắc khỏe tự nhiên.

1. Thực phẩm giàu magie

Magie có tác dụng tạo ra môi trường kiềm trong máu để thúc đấy sự hấp thụ vitamin D và trao đổi kiềm trong máu để tăng cường sự hấp thụ vitamin D và C. Cho nên những món ăn giàu chất magie bạn không nên bỏ qua phải có thêm trong thức khẩu phần ăn hằng ngày của bạn như cá, rau củ quả, trái cây, bơ…

2. Rau củ quả giòn

Có nhiều loại rau củ quả tuy lượng calo ít nhưng có nhiều nước cho nên trong khi ăn nhai giúp ta tiết ra nước bọt trong miệng rất tốt cho răng. Các loại thực phẩm như hành tây, cà rốt, cà chua, củ cải, dưa chuôt….là những thực phẩm rau củ quả bạn nên bổ sung trong khẩu phần ăn hằng ngày.

3. Nước

Việc uống nhiều nước hằng ngày ngoài việc tốt cho sức khỏe ra thì còn tốt cho răng miệng. Bởi vì nước giúp bạn tránh tình trạng khô miệng, làm sạch men răng tránh tình trạng hôi miệng. Lượng nước mà các chuyên gia khuyên nên dùng trong 1 ngày là 2 lít.

4. Sữa chua

Men có trong sữa chua giúp ngăn ngừa vi khuẩn khiến hơi thở có mùi, bảo vệ nướu răng hoàn hảo. Bên cạnh đó, chúng còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp làm đẹp da,… Vậy thì không có lý do gì mà hàng ngày bạn không dùng thực phẩm này đúng không?

5. Trà xanh

Hàm lượng chống ôxy hóa catechin dồi dào có trong trà xanh có thể làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình gây nên bệnh sâu răng trong khoang miệng, đồng thời cũng có thể khử được mùi hôi của răng miệng, giảm triệu chứng bệnh nha chu nhanh chóng,… Tuy nhiên, phụ nữ có thai và một số bệnh nhân mạn tính cần hạn chế dùng trà xanh nhé!.