Top 6 loại thực phẩm đặc biệt có hại cho răng

Có một số loại thực phẩm bạn vẫn ăn hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất có hại cho sức khỏe và cho răng nữa đấy. Hãy cùng mình tìm hiểu nào!

Top 6 loại thực phẩm đặc biệt có hại cho răng

Thực phẩm có tính axit

Theo các chuyên gia nha khoa thì những loại thực phẩm có tính axit như cam, chanh, cà chua, bưởi,… rất có hại cho răng của bạn đấy. Tốt nhất bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách để giảm lượng axit tồn đọng lại trên răng, gây hủy hoại men răng khiến răng trở nên nhạy cảm.

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường

Giật mình trước những thói quen không ngờ làm hại răng

Bạn có biết lượng đường trong những loại thực phẩm này sẽ bám trên răng nhiều hơn các loại thức ăn khác hay không? Đặc biệt, khi bạn ăn các loại kẹo cứng, dính thì chúng sẽ khiến cho răng của bạn bị mẻ, vỡ,… tăng khả năng bị bệnh sâu răng.

Thực phẩm giàu tinh bột

Bạn có biết lượng tinh bột có sẵn trong các loại đồ ăn vặt như khoai tây chiên, bánh mì,… rất có hại cho răng không? Chúng có thể kẹt giữa kẽ răng, gây ra các bệnh lý về răng như sâu răng.

Nước ngọt, nước tăng lực

Nước ngọt, nước tăng lực

Một chuyên gia cho biết thành phần phosphoric và axit citric có trong các loại nước giải khát mà chúng ta thường uống sẽ khiến cho men răng bị xói mòn, sâu răng đấy.

Trái cây sấy khô

Bạn có thói quen ăn các loại trái cây sấy khô như mận, nho, chuối,… mà không biết rằng thói quen này sẽ khiến cho hàm răng của bạn thét gào đấy. Lượng đường trong các loại quả này rất cao, chúng sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh, làm xói mòn men răng.

Rượu vang

Uống rượu vang đỏ giúp ngăn ngừa sâu răng

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thì rượu có khả năng làm ức chế việc sản xuất nước bọt. Chúng không những có hại cho răng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nữa đấy.

Chăm sóc răng miệng tốt là cách bạn yêu thương cơ thể của mình đấy.

Xem thêm: Bật mí cách ăn uống cho hàm răng đẹp và khỏe mạnh