Top 7 loại thực phẩm ăn nhiều sẽ gây hại men răng

Một số loại thực phẩm tưởng chừng như vô hại, rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều lại gây hại cho răng của bạn. Dưới đây là 7 loại thực phẩm bạn cần tránh nếu muốn có một hàm răng chắc khỏe.

Top 7 loại thực phẩm ăn nhiều sẽ gây hại men răng

Nước đá

Nhai một số thứ cứng như đá có thể khiến răng dễ bị tổn thương cũng như gây tổn hại men răng.

Quýt, cam

Thường xuyên uống trực tiếp nước trái cây họ cam quýt rất có hại cho răng. A xít trong những thực phẩm này sẽ làm xói mòn men răng, khiến răng dễ bị sâu. Tốt nhất là bạn nên dùng ống hút khi uống nước cam, quýt, bưởi.

Quýt, cam

Cà phê

Hay uống cà phê và trà cũng dễ làm răng bị xỉn màu. Để loại bỏ các vết ố trên men răng, bạn cần phải dùng chất làm trắng, vốn không tốt cho răng vì thường dẫn đến sâu răng và làm lỏng nướu răng.

Cà phê

Thực phẩm có độ dính cao

Các thực phẩm gây hại cho răng thường chứa chất gây dính, dễ mắc kẹt trong các kẽ răng và gây sâu răng nếu như bạn không súc miệng kỹ sau khi ăn.

Nước ngọt, nước tăng lực

Nước ngọt, nước tăng lực

Hầu hết các loại nước ngọt có ga thường có tính a xít có thể không tốt cho răng. Trong khi một số loại nước tăng lực có hàm lượng đường cao.

Rượu

Bạn thử để ý xem những người nghiện rượu thường không có hàm răng đẹp. Đó là do uống rượu quá mức sẽ dẫn đến sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Theo thời gian, nó còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư miệng.

Rượu

Đồ chua

Dễ gây hại cho răng vì chứa giấm cũng như quá nhiều đường.

Đồ chua

Các chuyên gia còn khuyên bạn đánh răng 3 lần/ngày và dùng chỉ nha khoa 2 lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể uống sữa hay ăn phomai sau mỗi bữa ăn để giúp trung hòa axit, đặc biệt nhai kẹo cao xu không đường có chất xylitol giúp tăng tiết nước bọt.