Trồng răng giả có độ bền trong bao lâu

Khi bạn bị rơi vào tình trạng mất răng thì trồng răng giả là phương pháp tốt nhất và duy nhất hiện nay có thể tái tạo lại cho 1 chiếc răng giả với khả năng ăn nhai hoàn hảo nhất hiện nay.Nhưng có 1 điều rằng rất nhiều bệnh nhân còn thắc mắc không biết sau khi phục hình răng giả, thì tuổi thọ và độ bền của những chiếc răng giả này là bao nhiêu lâu.Hãy cùng nha khoa đồng nai tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau nhé.

hinh_minh_hoa_rang_su

Hình minh họa : Răng giả

Tuổi thọ của chiếc răng răng giả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó kĩ thuật tay nghề của bác sĩ phục hình, vật liệu dung để phục hình răng và cách chăm sóc răng, đây chính là 1 số yếu tố chủ chốt nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chiếc răng giả của bạn.

Các phương pháp trồng răng giả có độ bền bao lâu
Hiện nay để có thể phục hình răng giả tốt nhất thì bệnh nhân nên chọn phương pháp phục hình răng cố định thì sẽ cho khả năng ăn nhai tốt hơn sơ với phương pháp trồng răng không cố định. Và 1 trong những phương pháp tốt nhất của trồng răng cố định đó là phương pháp cấy ghép implant.

Sử dụng trụ implant bằng 1 dạng kim loại đặt biệt đó chính là titanium, kim loại này hoàn toàn tương thích với cơ thể của con người mà không hề gây ra bất kì phản ứng nào.Trụ implant sẽ đóng vai tròn như một chiếc chân răng, chịu lực ăn nhai, nâng đỡ chiếc răng sứ giúp răng không di chuyển và xê dịch trong quá trình ăn nhai.Với phương pháp phục hình này nếu bệnh nhân có 1 chế độ chăm sóc răng tốt thì răng sẽ có tuổi thọ là vĩnh viễn.
Cách chăm sóc răng quyết định độ bền răng giả
Nếu có cách chăm sóc răng không phù hợp, răng giả sẽ nhanh chóng hỏng hơn. Ví dụ như sau khi trồng răng không thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa, thường xuyên ăn đồ ăn cứng, nóng, đồ cay, đồ gây kích ứng sẽ khiến răng chóng hỏng. Trên thực tế, chăm sóc răng không tốt sẽ khiến cả răng thật bị hỏng, không riêng răng giả. Do đó, trồng răng giả được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng miệng.

cham_soc_rang

Hình minh họa : Chăm sóc răng

Tổng hợp các yếu tố đã nêu trong bài viết  trên sẽ quyết định tới trồng răng giả được bao lâu. Độ bền răng giả được 5 năm, 10 năm, 20 năm hay hơn nữa đều được quyết định bởi các yếu tố trên.