Trồng răng giả và những điều bạn nên tránh

Trồng răng giả hiện tại là giải pháp tốt nhất cho những bệnh nhân bị mất răng và có ý muốn phục hồi lại những răng đã mất.Hiện nay có nhiều phương pháp nha khoa có thể dễ dàng phục hồi răng, nhưng để có một kết quả phục hồi răng tốt nhất thì sự quan tâm chăm sóc của bệnh nhân là yếu tố rất quan trọng để kết quả phục hình răng diễn ra một các tốt nhất, bên cạnh đó thực hiện tốt những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa cũng là điều nên làm trong quá trình phục hồi răng.Và sau đây là những điều nên tránh trong quá trình trồng răng bạn nên lưu ý.

cay6-ghep-implant

Trồng răng giả bằng phương pháp implant

Những việc không nên làm khi trồng răng

Tránh ăn uống không điều độ và ăn thức ăn không phù hợp

Nếu bạn áp dụng phương pháp trồng răng imlant để phục hồi răng thì sau khi trồng răng và nhất là trong quá trình chờ răng phục hồi thì bạn cần chú ý nhiều đến những loại thực phẩm mà bạn sử dụng, nên tránh một số loại có chất kích thích và cứng, dai vì trong thời điểm này răng vẫn chưa hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí của 1 chiếc răng ăn nhai bình thường, răng còn rất yếu chưa đứng vững trên khung hàm vì vậy bạn cần cẩn thận chọn lựa những chủng loại thích ăn mềm và lỏng phù hợp với tình trạng của răng.

Bẹn cạnh đó bạn cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như những sữa và một số thực phẩm từ động vật như thịt và cá.VitaminC cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình đẩy nhanh quá trình lành thương cho bạn vì vậy hãy dùng thêm một một số loại trái cây giàu vitaminC sẽ tốt cho bạn giúp đẩy nhanh quá trình lành thương.

Tránh tối đa các tác nhân gây mệt mỏi, suy nhược
Cơ thể mệt mỏi và suy nhược là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng lâu thích ứng của trụ implant với xương hàm. Ngoài ra, cơ thể suy nhược cũng khiến cho quá trình điều trị bệnh lý, quá trình ghép xương của bệnh nhân gặp gián đoạn và giảm hiệu quả. Vì vậy, nên có kế hoạch làm việc, sinh hoạt phù hợp, tránh căng thẳng và mệt mỏi. Dù trồng răng cấm hay những chiếc răng khác, căng thẳng mệt mỏi cũng sẽ gây những tác động xấu.
Tránh trì hoãn lịch hẹn của bác sĩ

ra8ngbac-si-kham-rang

Bác sĩ khám răng

Sau khi trồng răng implant thì bạn vẫn phải cần đến sự chăm sóc và giám sát của bác sĩ nha khoa để đảm bảo không có bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình lành thương của răng sau cấy ghép (áp dụng cho phương pháp implant) và trong khoản thời gian này sự tương tác giữa bác sĩ nha khoa và bệnh nhân rất nhiều vì vậy bạn cần đến dúng hẹn và đúng thời điểm bác sĩ hẹn bạn để kiểm tra răng miệng để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra làm hỏng răng.

Trên đây là những điều kiêng kỵ lớn nhất khi trồng răng cấm bệnh nhân nên tránh. Để có kết quả phục hình răng mỹ mãn nhất, hãy lưu ý những vấn đề này khi bệnh nhân trồng răng.