Trồng răng implant bao lâu là hoàn thành

Chào bác sĩ nha khoa Peace Dentistry hiện tại tôi bị mất răng đang có nhu cầu làm răng giả nhưng đang khá là phân vân không biết thời gian hoàn thành giải pháp này trong bao lâu? Vì thời gian tới tôi đi nước ngoài cho nên đang cần biết thời gian cụ thể? Xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên chúng tôi nha khoa Peace Dentistry cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng gửi thắc mắc đến phòng khám về vấn đề thắc mắc trên của Anh/Chị chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Công đoạn trồng răng implant trải qua các bước sau: Cắm trụ implant vào bên trong xương hàm và sau đó gắn mão răng sứ lên.

Thời gian cắm trụ implant vào bên trong xương hàm mất 20 đến 25 phút thực hiện. Tuy nhiên thời gian chờ hồi phục nơi cắm implant mất đến 3 đến 6 tháng. Trong thời gian này để cho trụ implant, xương hàm và mô nướu tích hợp với nhau thành công bền chắc thì bác sĩ tiến hàng gắn mão răng sứ lên cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh. Tuy nhiên trong thời gian 3 đến 6 tháng đợi trụ implant tích hợp thành công vào xương hàm có thể kéo dài hoặc thấp hơn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trong quá trình điều trụ implant khách hàng được bác sĩ hẹn khám 4 lần. Lần đầu tiên bạn được thăm khám, tư vấn và chụp X-quang. Lần hẹn thứ hai tiến hành cắm trụ implant, lần hẹn thứ 3 lên đến 1 tới 10 ngày bác sĩ khám vết thương và cắt chỉ. Lần hẹn 4 là cuối cùng sẽ là giai đoạn gắn mão răng sứ.

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian làm răng implant

+Tình trạng xương hàm: Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến thời gian làm răng giả implant chi phối nhiều. Để đặt trụ implant vào xương hàm thành công thì xương hàm phải đủ khỏe để nâng đỡ trụ implant. Chính vì thể cho nên trong trường hợp xương hàm không đủ khỏe điều kiện ghép trụ implant thì phải tiến hành ghép xương hàm thời gian kéo dài. Trường hợp ngược lại thì thời gian thực hiện nhanh hơn.

+ Yếu tố bác sĩ: Bác sĩ là một trong những yếu tố đóng vai trò khá quan trọng, với bác sĩ chuyên implant tay nghề cao, kinh nghiệm trong ghép implant, sử dụng các thiết bị y tế tốt thì khả năng ghép trụ implant nhanh chóng và chính xác nhất giúp khách hàng an tâm thực hiện.

Cho nên vấn đề thời gian thực hiện trồng răng implant mất bao lâu (http://nhakhoabinhan.vn/cay-ghep-rang-implant-trong-bao-lau-la-hoan-thanh/) phụ thuộc nhiều yếu tố trong đó 2 yếu tố trên đóng vào trò quan trọng quyết định đến thời gian. Cho nên khi bạn có nhu cầu làm răng giả và các thắc mắc cụ thể nào nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và giải đáp cụ thể.