Trồng răng implant cố định có bền vững hay không?

Hiện nay dịch vụ phục hình răng sứ đang rất phổ biến đã đáp ứng tốt nhu cầu bệnh nhân bị mất răng vĩnh viễn, giúp bệnh nhân cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn. Trong dịch vụ phục hình có hai nhóm chính là trồng răng tháo lắp và trồng răng implant cố định. Vậy hai giải pháp này có những đặc điểm gì?

lam-rang-gia-ca-ham

Các phương pháp phục hình răng

Đặc điểm của trồng răng tháo lắp

Đã từ lâu năm khi nói đến mất răng chúng ta thường nghĩ đến giải pháp hàm tháo lắp. Giải pháp này có thể đáp ứng nhu cầu cho những ai mất răng số lượng nhiều thậm chí là toàn hàm. Giải pháp này thường có chi phí thấp nhưng đôi khi bệnh nhân thấy hơi bất tiện vì phải tháo lắp vệ sinh hàm  và lực nhai chưa tốt.

Đặc điểm trồng răng g sứ cố định

Với hình thức trồng răng implant cố định đã cải thiện những điểm yếu của hàm tháo lắp đó là: Răng sứ được gắn cố định nên chức năng ăn nhai tốt hơn và đặc biệt tính thẩm mỹ cao vì được gắn bằng răng sứ thẩm mỹ.

Bên cạnh đó dịch vụ trông răng implant cố định có hình thức trồng răng implant là giải pháp số 1 hiện nay. Chỉ có giải pháp này mang lại cho bệnh nhân chiếc răng có thân răng và chân răng. Chân răng chính là trụ implant, phần thân răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ nhờ liên kết ambutment.

Implant được chế từ kim loại titanium nên độ bền rất cao có thể sử dụng trụ này suốt đời. Quan trọng là các bạn cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách ngay sau khi tiểu phẫu để bảo vệ trụ implant không bị lung lay cũng như vết thương không bị nhiễm trùng.

Sau giải pháp implant là giải pháp cầu răng sứ cũng mang lại hiệu quả cao tuy nhiên vẫn đứng sau implant. Giải pháp này cũng phục hình răng cố định nên cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Nếu các bạn có nhu cầu phục hình răng giả nên chọn lựa địa điểm trồng răng ở đâu tốt để có thể tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành ca phục hình hiệu quả và an toàn.

Xem Thêm