Trồng răng implant được thực hiện ra sao

Ai cũng biết hiện tại phương pháp trồng răng implant là phương pháp phục hình tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay có thể phục hình hầu như toàn bộ hàm răng ở bất kì vị trí nào phương pháp này cũng đều phục hồi và tái tạo được.Vì vậy rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu phục hình răng thắc mắc rằng phương pháp phục hình này được phục hình ra sao làm thế nào để hoàn thành một ca phục hình răng.Chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình phục hình răng này nhé.

quy-trinh-cay-ghep-implant-2

Kiểm tra răng miệng

Cấy ghép implant như thế nào cho hiệu quả ?

Để bắt đầu quy trình phục hình răng thì điều đầu tiên bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chụp hình toàn bộ cấu trúc xương hàm của bệnh nhân mất răng để có cái nhìn toàn cảnh hơn về tình trạng cũng như các yếu tố cần thiết để phục hình răng implant.

Sau khi đã xác định bệnh nhân đủ điều kiện phục hình răng thì các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành đưa thông tin hình chụp xương hàm của bệnh nhân lên hệ thống máy tính 3D nằm xác định chính xác vị trí cần cấy ghép.

Một trụ bằng kim loại titanium sẽ được cấy ghép vào vị trí mất răng của bệnh nhân.Trụ này hoàn toàn tương thích với cơ thể con người mà hoàn toàn không gây ra bất kì phản ứng nào cho bệnh nhân.

sau khi trụ implant được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân thì sau từ khoản 3 đến 6 tháng bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phục hình chiếc răng sứ lên trên trụ implant và hoàn toàn quá trình phục hình răng.

implant

Qúa trình cấy ghép implant

Trong những trường hợp bệnh nhân đã mất nhiều răng và xác định là phải cấy ghép toàn hàm thì số lượng implant phải bằng với số lượng răng đã mất của bệnh nhân, bác sĩ cấy một lúc khoảng 6-8 implant cho hàm trên của bệnh nhân và 6-8 implant cho hàm phía dưới của bệnh nhân. còn nếu như những trường hợp mà hệ thống xương hàm của bệnh nhân bị tiêu xương quá nhiều bắt buộc bác sĩ nha khoa phải iến hành sử dụng phương bổ trợ là phương pháp ghép xương nhằm phục hồi những phần xương của bệnh nhân đã bị tiêu xương khi để răng mất quá lâu, sau khi phục hình và luôn đảm nảo được việc ăn nhai tốt như răng thật Bên cạnh đó còn đảm bảo tính thẫm mỹ cao nhất cho bệnh nhân giúp bạn tự tin trong giao tiếp và một hàm răng ăn nhai tốt.

Để có được một kết quả phục hình tốt nhất và hiệu quả nhất bạn nên tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín.Với đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại.Chỉ như vậy mới có thể đảm bảo được khả năng ăn nhai tốt cho răng giả và độ thẩm mỹ cao.

Xem Thêm