Trồng răng implant hiệu quả cho người lớn tuổi

Phần lớn các bệnh nhân điều có suy nghĩ rằng trồng răng implant chỉ thích hợp với những bệnh nhân tuổi trẻ  với thể lực khỏe mạnh còn đối với những người cao tuổi thì không thể sử dụng phương pháp phục hình này.Đây là một suy nghĩ sai lầm vì hiện tại tỷ lệ mất răng của người lớn tuổi  còn cao hơn so với người trẻ tuổi. Và việc phục hình răng là hoàn toàn cần thiết để vấn đề răng miệng không ảnh hưởng đến súc khỏe của bệnh nhân cao tuổi.

tai-sao-tru-implant-co-chi-phi-cao-02

Trồng răng implant cho người cao tuổi

Khi phục hình răng cho đối tượng là người cao tuổi thì việc chú ý đến sức khỏe tổng quát của bệnh nhân là điều hết sức cần thiết vì ở độ tuổi này sức khỏe và sức đề khám của đã có phần suy giảm đi rất nhiều .Thương thì bệnh nhân thường sử dụng hàm giả tháo lắp để phục hình nhưng phương pháp phục hình này không hoàn toàn mang lại cảm giác ăn nhai hiệu quả cao do một số hạn chế của phương pháp này.Nhưng đối với phương pháp cấy ghép implant thì lại khác với phương pháp này có thể phục hình hoàn hảo cho bệnh nhân mất răng cao tuổi.
Răng implant có tuổi thọ vượt trội so với hàm giả tháo lắp. Bởi là phục hình cả chân và thân răng nên đảm bảo chắc khỏe như răng thật. Trồng răng implant có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm, thậm chí tồn tại đến suốt đời với bệnh nhân.

cay-ghep-implant-cho-nguoi-cao-tuoi1

Nếu bệnh nhân cao tuổi vẫn còn cấy trúc xương hàm chắc khỏe thì có thể trồng răng implant đạt tỉ lệ thành công cao như những người trẻ tuổi. Nếu trường hợp bệnh nhân đã mất răng quá lâu thì phải sử dụng phương pháp bổ trợ đó là ghép xương.Với phương pháp phục hình này sẽ giúp tái tạo lại phần xương bị mất và lúc này mới có thể tiến hành phục hình răng.
Nếu những bệnh nhân cao tuổi kiểm soát tốt các bệnh mãn tính (nếu có) về tiểu đường, tim mạch, loãng xương, huyết áp,… thì hoàn toàn có đủ yêu cầu sức khỏe để trồng răng implant, và việc điều trị thành công cho người lớn tuổi và trẻ tuổi là như nhau.

Xem Thêm