Tuổi thọ của răng implant

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có bị hư răng Implant không? Cảm ơn Bác sĩ

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại hệ thống Nha khoa Peace sẽ trả lời câu hỏi trên và những vấn đề liên quan.

I/ Tuổi thọ của răng implant sau khi cấy ghép?

Răng Implant sau lúc cấy ghép vào xương hàm và đã tích hợp vào xương hàm thì sẽ tồn tại kiên cố cực kỳ lâu dài ở xương hàm, đa số đều sử dụng trọn đời mà không có hiện tượng răng lung lay, yếu hay hư hỏng.

Đọc thêm: làm răng implant mất bao lâu

Vì sao Răng Implant lại sở hữu tuổi thọ cao như vậy?

– Răng Implant sau lúc cấy ghép sẽ tích hợp xương hàm 1 cách rất vững chắc và tồn tại lâu dài

Cấu tạo của răng Implant là Titanium, 1 chất liệu đặc biệt bởi tính tương thích sinh học và dùng rộng rãi trong y khoa. Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, theo thời gian sẽ tích hợp vào xương hàm và tồn tại ở đấy chắc chắn lâu dài.

Ngoài ra, bề mặt cấu tạo của trụ Implant là các đường rãnh xoắn ốc giúp bảo đảm sự liên kết cứng cáp giữa trụ Implant và hệ xương hàm.

 – Chất liệu của trụ Implant là Titanium – một chất liệu hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn, tồn tại trong thân thể mà hoàn toàn không gây ra bất cứ kích ứng nào cho cơ thể. Và chất liệu này với khả năng chịu lực vô cùng cao nên rất khó gãy hay vỡ trụ Implant.

Với 2 đặc tính trên nên trụ implant răng Implant với tuổi thọ rất cao, hầu hết các trường hợp trồng Implant đều tiêu dùng trọn đời. Tại Nha Khoa Peace Dentistry bảo hành trọn đời đối với hầu hết trường hợp trồng răng Implant.

(Trước và sau 6 tháng của một ca Implant: trên film có thể thấy rõ trụ Implant được cấy tích hợp chắc chắn vào xương hàm)

(Hình ảnh là phim chụp sau khi cấy Implant, hình B là phim chụp sau 14 năm và hình C là răng Implant thực tế sau 14 năm – Sau 14 năm trụ Implant vẫn tích hợp rất tốt trên xương hàm và không suy giảm sức nhai – Peace Dentistry)

II/ Răng Implant có khả năng lung lay, hư hỏng hay không?

Phần lớn các trường hợp cấy răng Implant sẽ không xảy ra hiện tượng này, nhưng vẫn có khả năng răng Implant sau khi cấy ghép gặp những sự cố như: trụ Implant bị lung lay do không còn tích hợp với xương hàm (đào thải Implant) hay là hỏng trụ Implant.

Các trường hợp trụ Implant sau khi Trồng răng Implant gặp vấn đề này tới từ 3 nhóm nguyên nhân:

– Kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật đặt Implant thiếu kinh nghiệm: chọn loại Implant không thích hợp với xương của bệnh nhân, đặt Implant ở những vị trí không tối ưu, từ đấy làm giảm tuổi thọ của Implant.
– Sử dụng trụ Implant giả với khả năng tích hợp xương hàm kém, độ bền thấp cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của răng implant.
– Do lỗi khách quan: do vấn đề cơ địa của người được cấy ghép Implant (tỷ lệ này là rất thấp)

Nên để đảm bảo răng Implant tồn tại lâu dài và dùng tốt trọn đời thì chúng ta bắt buộc phải thực hiện cấy ghép implant tại các Nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên nghiệp và trụ Implant chất lượng tốt.

(Những loại trụ Implant chính hãng lưu hành quốc tế tại Peace Dentistry là 1 sự đảm bảo cho tuổi thọ rất bền vững của Implant)

Tham khảo: cay ghep implant co nguy hiem khong

III/ Trồng răng implant có thể thường xuyên ăn thực phẩm cứng được không?

Trồng răng Implant không giảm thiểu hoạt động ăn nhai của răng. Răng Implant sở hữu sức nhai khỏe, khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống thoả thích dù là đối với người thích ăn những đồ ăn cứng.

Kết Luận: Chắc chắn cấy implant là cách trồng răng giả mang tính ưu việt vượt trội: ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao, ngăn ngừa tiêu xương hàm, đặc biệt là độ bền trọn đời.

Nhưng cấy ghép implant cũng là một phương pháp tiên tiến và đòi hỏi cao ở người bác sĩ trực tiếp thực hiện, trang thiết bị của nha khoa, loại trụ Implant…
– Bác sĩ phải có chuyên môn về chuyên ngành Implant nha khoa, có chứng chỉ trồng răng Implant, có nhiều kinh nghiệm.
– Nha khoa tối thiểu cần phải có: Hệ thống chụp phim CT, máy cắm Implant, Máy Xquang, ghế nha với trang thiết bị hỗ trợ cấy implant, xét nghiệm máu…– Trụ Implant phải là những loại có chứng chỉ lưu hành quốc tế, nguồn gốc rõ ràng và Nha khoa cần phải có đảm bảo về việc sử dụng đúng loại trụ đã công bố.

Vì vậy, lúc cấy ghép implant thì chúng ta bắt buộc phải tìm các nha khoa chất lượng hcm và tận tâm.