Uống rượu vang đỏ có giúp ngăn ngừa sâu răng không?

Theo các chuyên gia rượu vang đỏ có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Vang đỏ và chiết xuất từ hạt nho có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn từ răng là tác nhân sản sinh ra các axit gây tổn thương răng theo thời gian.

Uống rượu vang đỏ giúp ngăn ngừa sâu răng

Uống rượu vang có tốt cho răng?

Bệnh về răng hình thành khi các vi khuẩn trong miệng liên kết với nhau và tạo thành màng sinh học và rất khó để tiêu diệt. Chúng tạo thành mảng bám và axit làm tổn hại đến răng.

Các phương pháp đánh răng, chỉ nha khoa, súc miệng có thể giúp loại bỏ mảng bám vi khuẩn nhưng hiệu quả còn hạn chế.

Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt nho và rượu vang có thể làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn và các nhà nghiên cứu đã tiến hành xác định xem liệu rượu vang có thể ngăn ngừa sâu răng được không.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tạo ra một màng sinh học có chứa các vi khuẩn gây bệnh răng miệng sau đó nhúng màng này vào các chất lỏng khác nhau trong vài phút bao gồm vang đỏ, vang đỏ không chứa rượu cồn, vang đỏ với chiết xuất hạt nho, nước và 12 % ethanol. Kết quả cho thấy vang đỏ có rượu hay không có rượu, vang đỏ với chiết xuất hạt nho đều cho hiệu quả trong việc loại bỏ các vi khuẩn.

Vang đỏ có thể giúp loại bỏ vi khuẩn từ răng, hạn chế được việc chúng sản sinh ra các axit gây sâu răng và các bệnh về răng miệng. Đây quả thật là một tin tốt cho bất cứ ai tìm thêm một cái cớ về lợi ích của rượu vang để uống chúng vào bữa ăn tối của mình.

Tuy nhiên,  các nhà nghiên cứu tại Đại học John Hopkins School of Medicine, ở Baltimore cũng nói thêm rằng mặc dù trong rượu vang có các chất chống oxy hóa được cho là có tác dụng chống lão hóa nhưng họ cũng chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy resveratrol , một thành phần được tìm thấy trong vỏ của nho đỏ và sô cô la có mối liên kết với việc làm tăng tuổi thọ của con người, mức độ ảnh hưởng không đáng kể đến các bệnh viêm nhiễm, bệnh tim mạch, ung thư hay tuổi thọ.

Nguồn: Dân Trí